Bóng đá Italia Choáng! CLB Serie A sa thải HLV thứ 8 trong mùa

  Choáng! CLB Serie A sa thải HLV thứ 8 trong mùa

  276

  Choáng! CLB Serie A sa thải HLV thứ 8 trong mùa Có lẽ, ngay cả những CĐV Palermo có trí nhớ tốt cũng khó lòng kể nổi tất tần tật những HLV đã dẫn dắt CLB trong mùa giải này. Nói vậy bởi lẽ, ông chủ “điên rồ” Maurizio Zamparini vừa sa thải HLV thứ… 8 trong mùa giải này, đó là HLV Walter Novellino.

  Sau thất bại trước Lazio đêm qua, nhiều tờ báo lớn Italia khẳng định Zamparini đã ký quyết định sa thải HLV Walter Novellino, người vừa mới nhậm chức vào tháng 3. Hiện tại, Palermo đang đàm phán đưa HLV Davide Ballardini (người đã bị sa thải ở mùa giải này) về dẫn dắt CLB.

  Davide Ballardini sẽ là HLV thứ 9 dẫn dắt Palermo trong mùa giải này. Đây được xem là “chuyện thật như đùa” nhưng với tình cách của Zamparini, mọi điều không tưởng đều có thể xảy ra.

  Bước vào mùa giải này, Palermo được dẫn dắt bởi HLV Giuseppe Iachini (người cầm quân lâu nhất trong lịch sử CLB, từ tháng 9/2013) nhưng chỉ sau vài tháng, Giuseppe Iachini đã nhường ghế cho Davide Ballardini bất chấp việc thành tích của CLB không quá tệ.

  Davide Ballardini cũng chỉ nhậm chức được một thời gian ngắn (từ tháng 11/2015-tháng 1/2016) và rồi phải ra đi theo “ý thích” của ông chủ Zamparini.

  Sau đó, Fabio Viviani tiếp quản CLB với danh nghĩa HLV tạm quyền, trước khi Guillermo Barros Schelotto được bổ nhiệm vào “ghế nóng”.

  Chưa ngồi nóng chỗ, Guillermo Barros Schelotto đã từ biệt CLB xứ Sicily vì vấn đề… bằng cấp, nhường vị trí cho HLV Giovanni Tedesco.

  Tiếp đó, sau vài trận, Giovanni Bosi tới nhậm chức ở Palermo nhưng ông phải ra đi khi nhậm chức chưa đầy 1 tháng, nhường vị trí cho… Giuseppe Iachini (người bị sa thải từ đầu mùa).

  Giuseppe Iachini cũng chỉ nắm quyền chưa đầy 1 tháng trước khi mất ghế vào tay của Walter Novellino.

  Giờ đây, Walter Novellino cũng phải chịu chung số phận cùng với 8 người đồng nghiệp khác.

  Một CLB sử dụng tới 9 HLV trong 1 mùa giải (nên nhớ, con số ấy vẫn có thể tăng thêm khi mà mùa giải chưa kết thúc) thực sự là kỷ lục đáng ghi vào sách Guinness.