Bóng đá Italia Cầu thủ AC Milan gian lận gần chục tuổi

  Cầu thủ AC Milan gian lận gần chục tuổi

  260

  Cầu thủ AC Milan gian lận gần chục tuổi Báo Gazzetta dello Sport phanh phui một câu chuyện điên rồ tiết lộ sự việc AC Milan bị lừa khi tin rằng cầu thủ Yusupha Yaffa người Zambia mới 19 tuổi.Trên giấy tờ sổ sách tại sân San Siro, Yaffa ký hợp đồng với Milan trong năm 2013. Tiền đạo châu Phi này được biên chế vào đội trẻ Milan, trở thành thành viên thường xuyên ở đội U19.

  Tuy nhiên, có một vấn đề, Yaffa tự nhận mình 19 tuổi. Còn sự thực, anh này đã 28!

  Trong vỏ bọc một cầu thủ trẻ, Yaffa cứ thảnh nhiên thi đấu ở Italia, thậm chí có nửa mùa khoác áo Bologna theo dạng cho mượn. Mãi tới tháng 8/2014 anh chàng mới bị Milan thanh lý.

  Hồ sơ của Yaffa khi ở Milan ghi sinh năm 1996

  Sự thật về độ tuổi của Yaffa chỉ vỡ lở nhờ vào mạng tryền thông xã hội. Đó là khi những bạn học cũ của Yaffa phát hiện cầu thủ này giả mạo tuổi trên Facebook, thổi bùng lên tranh luận về vấn nạn gian lận tuổi của cầu thủ bóng đá ở châu Phi. Hệ quả là Yaffa đã bị triệu tập đến tòa án tại Italia để đối chất.

  Yaffa khai rằng đã làm mất hồ sơ lý lịch và khi đến văn phòng nhập cư vào Italy năm 2009, anh được cấp giấy tờ khai sinh vào 31/12/1996 thay vì ngày sinh thực là 14/11/1987. Yaffa vẫn một mực cho rằng mình vô tội. Trong quá trình tố tụng sắp tới, anh này sẽ phải đối mặt với các HLV cũ ở đội trẻ Milan, bao gồm Filippo Inzaghi.

  Đây không phải lần đầu Yaffa phải đối mặt với pháp luật. Vào tháng 1/2015, ngay sau khi chuyển đến Eintracht Frankfurt (Đức), cầu thủ người Zambia này đã bị buộc tội cưỡng hiếp một cô gái và bị bắt. Ngay lập tức Frankfurt đã sa thải cầu thủ tai tiếng này.