Bóng đá Italia Buffon ấn định ngày treo găng

  Buffon ấn định ngày treo găng

  269

  Buffon ấn định ngày treo găng Thủ thành Gianluigi Buffon vừa tuyên bố sẽ giã từ sự nghiệp sân cỏ sau World Cup 2018.Gianluigi Buffon thực sự đã có một sự nghiệp khá lừng lẫy khi giành được 6 chức vô địch Scudetto trong màu áo Juventus và cùng tuyển Italia lên đỉnh thế giới khi chiến thắng World Cup 2006.

  Năm nay đã 37 tuổi nhưng Buffon vẫn giữ vững được phong độ ổn định vì thế anh chỉ quyết định lùi vào hậu trường sau kỳ World Cup 2018 trên đất Nga.

  Chia sẻ với báo chí, cựu thủ thành Parma cho biết: “Tôi sẽ cố gắng tham dự kỳ World Cup kế tiếp và đó có thể là thời điểm cuối cùng trong sự nghiệp của tôi. Gần như chắc chắn sẽ là sau World Cup 2018.”

  Buffon cũng thừa nhận hơi bất công khi anh không có tên trong danh sách 23 cái tên rút gọn cho giải thưởng QBV 2015: “Tôi xứng đáng có mặt dù biết việc giành chiến thắng là không thể. Tôi hơi ngạc nhiên khi bị gạch tên.”

  Buffon trưởng thành từ CLB Parma và có màn ra mắt đội 1 khi mới 17 tuổi. Năm 2001, anh chuyển sang chơi cho Juventus với bản hợp đồng kỷ lục thời bấy giờ dành cho thủ môn, 53 triệu euro. Từ đó đến nay, Buffon luôn là chốt chặn số 1 nơi khung gỗ Juve và tuyển Italia.