Bóng đá Italia BÁO CHÍ ITALIA CHỜ “PHÉP MÀU” DỰ WORLD CUP, CẢM ƠN NGHỊ...

  BÁO CHÍ ITALIA CHỜ “PHÉP MÀU” DỰ WORLD CUP, CẢM ƠN NGHỊ SỸ PERU

  260

  Bao-chi-Italia-cho-phep-mau-du-World-Cup-cam-on-truoc-nghi-sy-Peru-italia1-1511495261-162-width660height5381 tuần lễ sau khi đánh bại New Zealand trong trận play-off, giành suất dự World Cup 2018 lần đầu tiên kể từ năm 1982, ĐT Peru nguy cơ phải gửi trả FIFA (LĐBĐ thế giới) tấm vé tới Nga.

  Mới đây, nghị sĩ Paloma Noceda, Chủ tịch Ủy ban Giáo dục thanh niên và Thể thao Peru, đã đề xuất đưa LĐBĐ Peru (FPF) đặt dưới quyền kiểm soát của chính phủ nước này. Nếu điều này xảy ra nó hoàn toàn đi ngược với nguyên tắc của FIFA.Dự kiến sắp tới, FPF sẽ phải báo cáo vấn đề này lên FIFA để cơ quan này đưa ra phán quyết sau cùng.

  Bao-chi-Italia-cho-phep-mau-du-World-Cup-cam-on-truoc-nghi-sy-Peru-italia1-1511495261-162-width660height538

  Trong quá khứ, Indonesia cũng từng bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá quốc tế (trừ SEA Games) do liên quan tới chính trị. Năm 2008, đội tuyển Tây Ban Nha từng nhận cảnh báo không được dự EURO nếu chính phủ can thiệp quá sâu vào nội bộ đội tuyển nước này.

  Sau thông tin trên, báo chí Italia đồng loạt đưa ra giả thuyết tuyển Italita sống lại cơ hội góp mặt tại World Cup 2018. Đội tuyển màu áo Thiên Thanh đã lần đầu tiên vắng mặt ở sân chơi này sau 60 năm do thua Thụy Điển ở trận play-off.

  Tờ Tuttosport viết: “Italia sẽ tới World Cup 2018 nhờ Peru? Trong lúc nền bóng đá nước nhà đang ở một trong những giai đoạn khó khăn nhất, hi vọng lại mở ra về một giả thuyết có thể được tới Nga năm sau. Nếu điều đó trở thành hiện thực, chúng ta nên nói lời cảm ơn tới nghị sĩ Paloma Noceda của Peru”.

  Tờ Corriere lại dùng tới cụm từ “Sogno Impossibile” (giấc mơ bất khả thi) để nói về ĐT Italia. Tờ này phân tích, viễn cảnh ĐT Peru bị cấm dự World Cup 2018 còn xa và cũng không dễ gì để nước này vứt bỏ chiến tích của mình.

  Bằng chứng là chính phủ Peru từng cho người dân nghỉ ít nhất 1 ngày ăn mừng tấm vé tới Nga năm sau. Nghị sĩ Paloma Noceda cũng mới đưa ra dự thảo và từ dự thảo đến thực hiện là cả một quá trình lâu dài.