Bóng đá Italia Bản quyền Serie A đã hết hạn, người hâm mộ Việt Nam...

  Bản quyền Serie A đã hết hạn, người hâm mộ Việt Nam sẽ bỏ lỡ CR7 trong màu áo mới?

  395

  NHM Việt Nam có nguy cơ không được theo dõi siêu sao Cristiano Ronaldo thi đấu trong màu áo Juventus.

  Sau 9 năm gắn bó keo sơn cùng đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha, Cristiano Ronaldo, giờ đây ở tuổi 33, đã quá no nê các danh hiệu:  5 Quả bóng Vàng châu Âu, 5 Champions League cùng hàng chục danh hiệu lớn nhỏ khác trong màu áo Real Madrid. Anh cần một thử thách mới hoàn toàn và câu trả lời đã có. Đó là Juventus và Serie A. Nhưng một mối lo thực sự bây giờ là liệu Serie A sẽ còn được chiếu ở Việt Nam khi SCTV không còn sở hữu bản quyền của giải này và cũng không có dấu hiệu sẽ mua lại. Trong khi đó, nhiều nhận định giá bản quyền của Seria A sẽ tăng cao khiến cho các đơn vị truyền hình ở Việt Nam cũng không mấy mặn mà với giải đấu được xem là khá “khoai” này.
  Serie A nâng tầm nhờ siêu sao Cristiano Ronaldo
  Với siêu sao tầm cỡ thế giới như Ronaldo, Serie A đã sang trang và trở thành bến đỗ hấp dẫn không chỉ với những ngôi sao bóng đá lớn mà còn cả những chiến lược gia đình đám của thế giới.
  Juventus nói riêng và Serie A nói chung sẽ hút một lượng fan hùng hậu kể từ mùa giải tới theo dõi trực tiếp và qua truyền hình, truyền thông, đặc biệt là từ Châu Á. Ở Việt Nam, trong những năm qua Serie A vẫn luôn là một trong những giải vô địch quốc gia có được một lực lượng fan hâm mộ bền vững theo dõi qua truyền hình. Hàng triệu người hâm mộ bóng đá Việt Nam vẫn luôn dành tình cảm đặc biệt cho bóng đá xứ sở hình chiếc ủng, dù giải đấu này từng trải qua những giai đoạn tuột dốc.
  Những năm gần đây, các trận đấu của Serie A được mua bản quyền phát sóng thông qua một số hệ thống truyền hình trả tiền như K+, SCTV…và cụ thể 3 mùa giải gần nhất, SCTV nắm giữ bản quyền phát sóng độc quyền giải bóng đá trong tốp 5 Châu Âu này.
  Sự kiện Cristiano Ronaldo – một thương hiệu có sức ảnh hưởng toàn cầu –  gia nhập Juventus đã tạo ra một sức hút khủng khiếp. Người hâm mộ đã mường tượng ra một viễn cảnh đầy hào quang “Phục hưng” của bóng đá Italia, của sự lan tỏa tinh túy văn hóa của đất nước này ở Việt Nam. Và tất nhiên, sức hút truyền hình của Serie A ở đất nước hình chữ S sẽ trở nên vô cùng lớn.
  Người hâm mộ Việt Nam rất có thể sẽ bỏ lỡ việc ra mắt của Cristiano Ronaldo trong màu áo mới, nếu vấn đề bản quyền Serie A không được giải đáp
  Nhưng theo thông tin mới nhất, SCTV chưa có động thái là sẽ tiếp tục mua bản quyền phát sóng Serie A ở Việt Nam. Trong khi đó, nhiều nhận định giá bản quyền của Seria A sẽ tăng cao khiến cho các đơn vị truyền hình ở Việt Nam cũng không mấy mặn mà với giải đấu được xem là khá “khoai” này. Mùa giải mới đã sắp khai màn nhưng chưa có tín hiệu gì thực sự rõ ràng và càng khiến người xem truyền hình Việt Nam sốt ruột.
  Hàng triệu người hâm mộ bóng đá Italia sẽ “đói” hình ảnh và họ không biết sẽ tìm đến đâu để tiếp tục thưởng thức những trận cầu kinh điển và ngoạn mục của Serie A. Và có thể sẽ là một thực tế đáng buồn trước mắt người xem Việt khi không có cơ hội được theo dõi vũ điệu của SR7 trong sắc áo “The Old Lady” trên truyền hình.