Bóng đá Italia AS Roma – Vùng đất mở cho… cầu thủ ‘tị nạn’

  AS Roma – Vùng đất mở cho… cầu thủ ‘tị nạn’

  232

  AS Roma - Vùng đất mở cho... cầu thủ 'tị nạn' Tại Serie A, Juventus đang là điểm đến số một cho nhóm cầu thủ có tham vọng tranh đoạt danh hiệu ở đỉnh cao sự nghiệp, còn Roma là nơi lý tưởng cho những cầu thủ cần… tị nạn.

  Roma hiếm khi bỏ ra đến 20 triệu euro cho một cầu thủ nào đó, nhưng tại sao vẫn duy trì được chất lượng cạnh tranh đủ lớn để giữ vững vị trí trong Top 3? Câu trả lời chính là từ nguồn cung ứng cầu thủ rẻ tiền, những gương mặt ít tên tuổi hoặc gây thất vọng ở màu áo khác.

  Mohamed Salah tỏa sáng rực rỡ, ở mức độ thấp hơn là những Diego Perotti, Antonio Rudiger và Leandro Castan mùa trước. Nhưng đáng nói hơn cả là Stephan El Shaarawy, tiền đạo đã trải qua 3 năm đầy đau khổ trong sự nghiệp tại Milan và Monaco, cho đến khi anh lên được chuyến tàu đến Roma. El Shaarawy đã hồi sinh mạnh mẽ ở nửa sau mùa trước, bước đầu đòi lại được vị trí ở ĐT Italia.

  El Shaarawy hồi sinh tại Roma sau 3 năm tệ hại ở Milan và Monaco

  Môi trường ở Roma đang rất thích hợp để các cầu thủ vô danh gây dựng tên tuổi, đồng thời giúp những cầu thủ gặp khó khăn trong sự nghiệp tìm lại quỹ đạo thành công. Dĩ nhiên, để tìm ra nguồn cầu thủ như vậy, Roma phải có hệ thống tuyển trạch viên dày dạn kinh nghiệm “săn đầu người”, đồng thời có cả chính sách đầy tính nâng đỡ cho nhóm cầu thủ này.

  Thành công của El Shaarawy mùa trước là một ví dụ điển hình cho tính ưu việt trong môi trường tại Roma hiện nay. Mà nếu thiếu những cầu thủ bị thất sủng như El Shaarawy, có lẽ Giallorossi cũng không thể duy trì vị thế của họ trên bản đồ quyền lực làng bóng đá Italia!