Bóng đá Italia AS Roma chính thức bổ nhiệm Spalletti làm HLV mới

  AS Roma chính thức bổ nhiệm Spalletti làm HLV mới

  295

  AS Roma chính thức bổ nhiệm Spalletti làm HLV mới AS Roma đã chính thức bổ nhiệm HLV Luciano Spalletti thay thế cho HLV Rudi Garcia. Trận đấu đầu tiên của Spalletti dưới cương vị HLV của Giallorossi sẽ là trận gặp Hellas Verona vào hôm thứ Bảy tới.Roma đã chính thức xác nhận bổ nhiệm HLV Luciano Spalletti làm HLV mới của đội bóng. Đây là nhiệm kỳ thứ hai của vị HLV này với đội bóng màu bã trầu. Ông từng làm HLV Roma trong khoảng thời gian từ 2005 đến 2009. Sau đó, Spalletti chuyển tới dẫn dắt Zenit Saint Petersburg.

  HLV 56 tuổi này đã có buổi gặp gỡ đội bóng ở sân tập Trigoria hôm thứ Năm 14/1 để xác nhận thay thế cho HLV Rudi Garcia vừa mới bị sa thải.

  Roma mới sa thải HLV Rudi Garcia hôm thứ Tư 13/1 vừa rồi sau chuỗi thành tích nghèo nàn của đội bóng vài tháng gần đây. Họ mới chỉ thắng được 1 trong số 7 trận đấu ở Serie A gần đây nhất. Hiện họ đang xếp thứ 5 với 34 điểm, kém đội dẫn đầu Napoli 7 điểm.

  AS Roma bổ nhiệm Spalletti làm HLV mới thay Rudi Garcia

  Trong nhiệm kỳ 4 năm đầu tiên của mình ở Roma, Luciano Spalletti đã giúp đội bóng này giành được 2 Coppa Italia và 1 Siêu cúp Italia. Sau đó ông tới Zenit Saint Petersburg và giành được được 2 chức vô địch Premier League Nga. Dẫu vậy, ông đã bị đội bóng này sa thải hồi tháng 3/2014. Từ đó đến nay, ông chưa nhận lời dẫn dắt bất cứ đội bóng nào.

  Với sự trở lại Roma lần này, Luciano Spalletti vui mừng nói trên website chính thức của CLB: “Hiện tôi rất vui mừng. Tôi hiểu rõ giá trị của thành phố này, của đội bóng và các cầu thủ hiện tại. Tôi đang rất hào hứng để được làm việc cùng với những cầu thủ đắt giá của đội bóng”.

  Bên cạnh đó, Chủ tịch Roma James Pallotta cũng cho biết thêm: “Chúng tôi rất vui mừng chào đón Luciano Spalletti trở lại với Roma. Ông ấy là một vị HLV đã giành được nhiều thành công. Chúng tôi sẽ cùng làm việc với nhau để giúp Roma đạt được vị trí mà đội bóng đáng được hưởng”.

  Luciano Spalletti bắt đầu nghiệp cầm quân với CLB Empoli năm 1995. Ông đã đưa đội bóng này từ Serie C lên tới Serie A sau những mùa giải thành công liên tiếp. Ông từng giúp Udinese tham gia vòng sơ loại Champions League năm 2005. Với thành tích đó, ông đã được Roma mời về dẫn dắt năm 2005.