Bóng đá Italia Antonio Cassano: Sự trở lại của “Đứa con hư”

  Antonio Cassano: Sự trở lại của “Đứa con hư”

  198

  Cassano kiến tạo cả 3 bàn thắng cho Sampdoria trong trận derby LanternaCả 3 bàn thắng của Sampdoria trong trận đấu rạng sáng qua với Genoa đều có dấu ấn của Cassano.

  Cassano kiến tạo cả 3 bàn thắng cho Sampdoria trong trận derby Lanterna

  Ở bàn đầu tiên của Roberto Soriano, chính Cassano là người chuyền bóng một chạm cực hiểm khiến hậu vệ Genoa phá bóng không chính xác tạo điều kiện cho đội trưởng Sampdoria lập công. Bàn thứ hai của Eder vẫn là Cassano nhả bóng hợp lý để chân sút số một của đội bóng thành phố cảng sửa bóng gọn gàng vào góc xa. Bàn thứ ba thì là tình huống Cassano đẩy bóng vừa tầm để Soriano hoàn tất cú đúp.
  Ba pha kiến tạo đầy nhạy cảm một lần nữa cho thấy Cassano vẫn chưa hề đánh mất đi cảm giác bóng từng đưa cầu thủ này lên làm chân kiến tạo hay bậc nhất Serie A ngày nào. Không cần quá nhanh hay phức tạp, Cassano vẫn biết cách tạo ra sự khác biệt trong một ngày mà Vincenzo Montella đưa tiền đạo này lên chơi cao nhất trên hàng công Sampdoria trong sơ đồ 4-3-3. Việc chơi dưới trướng đồng đội cũ tại Roma là Montella đã tạo cho Cassano nhiều cơ hội hơn hẳn so với thời của Walter Zenga.
  “Tôi tới Sampdoria chẳng vì lí do gì đặc biệt như Zenga hoài nghi, còn với Montella ai xứng đáng thì sẽ được ra sân”, Cassano khẳng định sau trận.
  Chiến thắng trong trận derby Lanterna ở vòng đấu đầu năm không chỉ mang lại 3 điểm cho Sampdoria mà còn chính thức đội bóng của Montella ra khỏi cuộc khủng hoảng. 4 trận đầu tiên của “Tiểu phi cơ” trên cương vị HLV trưởng Sampdoria là 4 trận thua, giờ đây hai chiến thắng trước Palermo và Genoa đang mang những hy vọng chính thức trở lại. Trong những hy vọng đó, có những pha chạm bóng của Cassano.
  25 – Trận đấu với Genoa đã là trận thứ 25 liên tiếp tại Serie A Cassano không thể ghi bàn. Lần gần nhất “Đứa con hư” nổ súng là vào tháng 10/2014, khi Parma thua Sassuolo 1-3 trên sân nhà Ennio Tardini. Rõ ràng, Cassano đang vô duyên với mành lưới đối phương.