Bóng đá Italia AC Milan: Còn đâu lối chơi phòng ngự hào hoa!

  AC Milan: Còn đâu lối chơi phòng ngự hào hoa!

  196

  AC Milan: Còn đâu lối chơi phòng ngự hào hoa! Thời đại Milan hào hoa với những hậu vệ trứ danh như Paolo Maldini, Alessandro Nesta hay Alessandro Costacurta đã qua đi quá lâu. Milan bây giờ là đội bóng của những thẻ đỏ cùng cách chơi thô bạo. Điều đó được thể hiện ở trận gặp Bologna rạng sáng qua. 

  Hai chiếc thẻ đỏ của Gabriel Paletta và Juraj Kucka mà Milan phải nhận trong trận đấu với Bologna đã là lần thứ… 31 Milan dính thẻ đỏ kể từ mùa 2013/14. Ở 5 giải đấu hàng đầu châu Âu, không một CLB nào sở hữu “thành tích” này. Nói Milan chơi “bẩn” nhất châu Âu, ở một khía cạnh nào đó là đúng. Nguyên nhân vì hàng phòng ngự của CLB này không được tổ chức tốt, cũng nhưng không có những cá nhân tốt. Paletta là một hậu vệ kém chất lượng như thế. Chiếc thẻ đỏ mà hậu vệ này nhận trong trận gặp Bologna đã lần thứ 3 trong mùa này Paletta phải “đi tắm sớm”.

  Điều này dĩ nhiên làm các Milanista phiền lòng. Milan trong trái tim của họ là đội bóng hào hoa hết mực cả trong tấn công lẫn phòng ngự. Maldini hay Baresi chẳng mấy khi xoạc bóng, vì họ quá thông minh để bắt thóp đối thủ. Còn nếu xoạc bóng, hãy gặp Nesta, người sẽ lấy quả bóng trong chân đối phương theo cách đẹp nhất.

  Milan (áo sáng) nhận 31 thẻ đỏ kể từ mùa 2013/14 tới nay

  Milan đã thay từ bao giờ? Câu trả lời là khi Max Allegri nhậm chức HLV trưởng Rossoneri vào năm 2010. Ông không ngần ngại “cơ bắp hóa” Milan với những bản hợp đồng như Kevin Prince Boateng, Marc Van Bommel hay Sulley Muntari. Để Milan sau khi Allegri rời đi đã không thể quay lại nét hào hoa như xưa, dù trên ghế chỉ đạo không hiếm những người con thấu hiểu tính cách của CLB như Filippo Inzaghi hay Clarence Seedorf.

  Vincenzo Montella sẽ phải thay đổi thực tế này nếu muốn đưa Milan trở lại với sự hào hoa vốn có, hay ít nhất là giảm bớt lối chơi thô bạo. Những ngôi sao trẻ người Italia đã xuất hiện (Donnarumma, Romagnoli, Locatelli). Việc bây giờ là khôi phục lại giá trị hào hoa của CLB.