Bóng đá Italia AC MILAN CÓ NGUY CƠ PHÁ SẢN?

  AC MILAN CÓ NGUY CƠ PHÁ SẢN?

  241

  3a 1-1555AC Milan đã được Berlusconi bán lại cho một nhóm doanh nhân đến từ Trung Quốc, trong đó đại diện là Yong hong Li. Kể từ ngày đổi chủ, Yong hong Li ngoài việc trả các khoản nợ cho Rossoneri, ông còn chi thêm gần 200 triệu euro để đội chủ sân San Siro nâng cấp đội hình.

  Tuy nhiên theo những thông tin từ New York Times, khoản tiền đầu tư mà Yong hong Li (hoặc đại diện cho nhiều nhà đầu tư khác) đổ vào AC Milan là có vấn đề. Cụ thể nguồn tin này nghi ngờ số tiền nói trên là được vay từ quỹ đầu tư Elliott Management.

  Có một điều rất đáng quan tâm là thỏa thuận giữa Yong hong Li cùng Elliott Management được tiến hành dự trên những cam kết về thành công của Milan trong tương lai. Cụ thể đó là việc Milan sẽ giành quyền lọt vào Champions League, cũng như xa hơn là giành Scudetto.

  Được biết đến tháng 1/2018, Milan sẽ phải thanh toán khoảng 300 triệu euro để trả cho Elliott Management. Tuy nhiên Yong hong Li cũng các đối tác của mình đang gặp rất nhiều khó khăn về mặt tài chính và khó có khả năng thanh toán khoản tiền nói trên.

  Theo Reuters, Milan cũng đang tìm kiếm nhà đầu tư mới để rao bán các cổ phần của đội bóng. Về phía UEFA, họ cũng đã yêu cầu Milan đệ trình rõ tình hình tái chính của đội bóng vào thời điểm hiện tại. Nếu không thể thuyết phục được UEFA, Milan hoàn toàn có thể bị xử phạt vì vi phạm luật công bằng tài chính và có khả năng bị cấm dự các Cúp châu Âu.