Bóng đá Italia 65 phút để Buffon đi vào lịch sử

  65 phút để Buffon đi vào lịch sử

  251
  65 phút để Buffon đi vào lịch sửNếu bắt chính tối nay, chỉ cần trấn giữ khung thành đến phút 65, Gianluigi Buffon sẽ đi vào lịch sử khi là cầu thủ thi đấu nhiều phút nhất cho Juventus tại Serie A. Hiện Buffon có 39.614 phút ra sân cho Juve ở Serie A, chỉ còn kém 64 phút so với người giữ kỷ lục – cựu danh thủ Giampiero Boniperti (39.680 phút).

  Trong sự nghiệp, cựu tiền đạo Boniperti đã chơi cho Juve 15 mùa giải trong giai đoạn 1946-1961, ghi 178 bàn thắng ở Serie A. Nay Boniperti vẫn đang là chủ tịch danh dự của Juve. Đã ở tuổi 88, Boniperti không thể đến tận sân cổ vũ Buffon, nhưng ông hứa sẽ cổ vũ bậc hậu duệ qua truyền hình.

  Buffon đã định sẵn thời gian giải nghệ vào Hè 2018, tức đây đang là mùa giải áp chót của anh trong màu áo Juve. Từ nay cho đến lúc đó vẫn còn hơn 1 năm, dư thời gian để Buffon săn đuổi những kỷ lục. Ngoài kỷ lục về thời gian ra sân tại Serie A mà gần như chắc chắn sẽ bị phá tối nay (trừ khi Buffon bị thẻ đỏ trước phút 65 hoặc không được chọn bắt chính), Người nhện còn đang đuổi theo một kỷ lục khác.
  Nếu ra sân đêm nay, Buffon sẽ có 614 trận thi đấu ở Serie A dưới màu áo Juve và Parma. Anh chỉ còn kém đúng 1 trận so với Javier Zanetti – người xếp thứ nhì trong danh sách các cầu thủ thi đấu nhiều nhất ở Serie A. Đồng thời, Người nhện còn thiếu 33 trận so với người đứng đầu danh sách này, Paolo Maldini (647 trận), trong khi anh vẫn còn hơn 1 mùa giải nữa trong tay. Việc Buffon vượt qua Maldini để trở thành cầu thủ thi đấu nhiều nhất tại Serie A là điều hoàn toàn trong tầm tay Người nhện.
  Ở tuổi 39, Buffon vẫn đang là một trong những thủ môn hay nhất thế giới. Huyền thoại trong khung thành của Juve và ĐT Italia đang tiếp tục săn đuổi những kỷ lục.