Bóng đá Tây Ban Nha Zidane lên tiếng về nghi án trốn thuế của Ronaldo

  Zidane lên tiếng về nghi án trốn thuế của Ronaldo

  220

  Zidane lên tiếng về nghi án trốn thuế của Ronaldo HLV Zinedine Zidane đã lên tiếng bảo vệ các học trò trước sức ép của nghi án trốn thuế, gọi họ là những cầu thủ chuyên nghiệp và là người tốt.

  Những tuần qua, 12 tờ báo lớn ở châu Âu đồng loạt công bố các phát hiện mà họ cho là “rò rỉ lớn nhất trong lịch sử thể thao”. Ở đó, họ cáo buộc những nhân vật lớn của bóng đá như Ronaldo, HLV Jose Mourinho, Pepe, Fabio Coentrao… đã thông qua công ty Gestifute được thành lập bởi người đại diện Jorge Mendes để thực hiện các hành vi trốn thuế.

  Zidane đã lên tiếng bảo vệ trò cưng của mình trước sóng gió từ nghi án trốn thuế

  Trước làn sóng dư luận, công ty Gestifute đã phải công khai tất cả các số liệu tài chính của Ronaldo. Nó cho thấy tổng tài sản tính đến ngày 31/12/2015 bên ngoài Tây Ban Nha mà Ronaldo sở hữu là 203 triệu euro, còn trong quốc gia này là 23,5 triệu euro.

  Về phần mình, HLV Zidane đã lên tiếng bảo vệ các học trò trước áp lực. Zidane tin rằng các học trò tại Real là những người tốt và sẽ không bao giờ trốn tránh nghĩa vụ đóng thuế. Ông phát biểu trong trận họp báo trước trận gặp Deportivo:

  “Trước khi trở thành cầu thủ, họ là con người và các học trò của tôi là những người thông minh”.

  “Tôi nghĩ rằng họ biết những gì đang xảy ra, biết dòng tiền của họ từ đâu đến để tiêu và đầu tư. Họ là những cầu thủ chuyên nghiệp, những người tốt. Những tờ báo có thể xuất bản những thứ họ chắc chắn là đúng nhưng rồi nó chỉ là suy đoán và tin đồn. Những điều này ảnh hưởng tới Real và tôi hy vọng nó sẽ nhanh chóng kết thúc”