Bóng đá Tây Ban Nha Zidane được yêu mến ở Real như thế nào?

  Zidane được yêu mến ở Real như thế nào?

  213

  Zidane đang chiếm trọn niềm tin yêu tại RealMới chỉ dẫn dắt Real được thời gian ngắn song HLV Zinedine Zidane đã nhận được nhiều sự yêu mến cũng như ủng hộ từ các cầu thủ Real cho đến người hâm mộ “Kền Kền trắng”.

  Zidane đang chiếm trọn niềm tin yêu tại Real

  Từ khi Zidane dẫn dắt Real, ông đã khiến phòng thay đồ của Los Blancos trở nên đoàn kết và gần gũi hơn bao giờ hết. Chỉ trong vòng 2 tuần ngắn ngủi, vị thuyền trưởng người Pháp đã chinh phục được các cầu thủ Real bằng sự uy tín cũng như truyền cảm hứng từ những cuộc nói chuyện dí dỏm của ông.
  Nếu Real có thể đánh bại những đối thủ sừng sỏ nữa, thì không biết Zidane còn được yêu mến đến cỡ nào. Những ý tưởng của ông thuyết phục được các cầu thủ. Họ luôn hoàn thành các giáo án mà Zindane đưa ra. Ông đã thổi vào các học trò một luồng sinh khí mới và sự nhiệt huyết đến cháy bỏng.
  Zidane để cho các cầu thủ rất nhiều tự do khi ở trên sân. Điều này hoàn toàn ngược lại với Rafa Benitez. Các cầu thủ không chỉ được thoải mái phô diễn tài năng của mình mà còn không cần nhớ những lời chỉ bảo ngớ ngẩn như kiều làm sao để sút một trái bóng, sút má trong hay má ngoài. Phương pháp huấn luyện của Zidane giúp học trò gợi nhớ lại ông thầy cũ Carlo Ancelotti, người cũng luôn được họ yêu mến và kính trọng.
  Zidane luôn tạo không khí thoải mái trong các buổi tập của Real
  Zidane luôn tạo không khí thoải mái trong các buổi tập của Real
  Bên cạnh đó, Zidane không đặt quá nhiều gánh nặng lên các cầu thủ trong các bài tập như Benitez. Họ có thể thoải mái trò chuyện, tán gẫu nhưng vẫn phải hoàn thành không quá hai bài tập chiến thuật mỗi ngày. Còn lại sẽ là trách nhiệm của mỗi cầu thủ khi thi đấu trên sân.
  Tầm ảnh hưởng của Zidane lên nhóm cầu thủ Real được biểu hiện ở nhiều khía cạnh khác nhau. Ví dụ như không một ai dám hé môi cười trong khi ông đang nói, đó là sự tương đồng duy nhất giữa Zidane và Benitez.
  Ngoại điều này ra, những gì Zidane làm đều nhận được sự tôn trọng từ các cầu thủ, người hâm mộ và cả truyền thông nữa. Đơn cử như trường hợp để James Rodriguez trên băng ghế dự bị, không còn những lời đánh giá nọ kia, kể cả từ phía các lãnh đạo của đội bóng.
  Những buổi tập dưới thời Zidane thậm chí còn dài và căng thẳng hơn Benitez rất nhiều, nhưng sự khác biệt ở chỗ, các cầu thủ yêu thích khi được làm việc cùng ông.