Bóng đá Tây Ban Nha Zidane có thể thành công tại Real Madrid với “ngũ hổ tướng”

  Zidane có thể thành công tại Real Madrid với “ngũ hổ tướng”

  311

  Zidane có thể thành công tại Real Madrid với “ngũ hổ tướng”Cùng với sự tỏa sáng của ngôi sao Xứ Wales Gareth Bale, Zidane đã có màn ra mắt Real Madrid không thể ấn tượng hơn khi đè bẹp Deportivo 5 bàn không gỡ. Nhưng xét cho cùng đó cũng chỉ là một chiến thắng trước một đội “hạng lông” và con đường phía trước của Zidane chắc chắn còn rất nhiều chông gai.Chính tư tưởng quá cầu toàn của Rafa Benitez là một trong những nguyên nhân hạn chế sức mạnh của Real Madrid và khiến ông bị sa thải. Vì vậy để phát huy sức công phá lớn nhất của dàn sao Real, thiết nghĩ tân HLV Zidane cần mạnh dạn sử dụng đội hình siêu tấn công với “tam tấu” B-B-C (Bale – Benzema – Cris Ronaldo) hợp cùng James và Isco và rất có thể Zidane sẽ thành công với công thức này.

  Carlo Ancelotti là HLV đã có công trong việc tìm ra công thức “ngũ hổ” và ông đã khá thành công cùng với “bộ ngũ” Ronaldo, Bale, Benzema, James và Isco. Nhưng sau khi chiến lược gia người Italia rời khỏi Bernabeu thì những người kế tục không còn quan tâm tới đội hình siêu tấn công đó nữa. Điển hình là HLV Benitez từ trước tới nay không phải là mẫu HLV dám mạo hiểm với các sơ đồ tấn công. Vì thế ông không bao giờ “dám” sử dụng 2 cấu thủ chơi tấn công khá toàn diện là Isco và James phía dưới bộ ba B-B-C. Hệ quả là Real thường chơi bùng nổ trước các đối thủ yếu nhưng lại gặp rất nhiều khó khăn và bế tắc trước các hàng thủ vững chắc.

  Khi còn đương nhiệm, Benitez thường sử dụng bộ ba Modric, Kross và James ở hàng tiền vệ, hoặc đôi khi là haicái tên mà NHM Real còn chưa thuộc lòng đó là Kovacic hoặc Casemiro còn Isco hầu như bị quên lãng và vị trí của anh là trên…băng ghế dự bị vì Benitez luôn cho rằng tuyến giữa phải là các cầu thủ có khả năng công thủ toàn diện, hoặc thậm chí kiêm luôn vai trò máy quét như Casemiro thì càng tốt.

  Zidane có thể thành công tại Real Madrid với “ngũ hổ tướng”
  Hàng công của Real Madrid sẽ trở nên “khủng khiếp” hơn nếu có sự góp mặt của bộ đôi Isco – James Rodriguez.. Ảnh: Internet.

  Nhưng giờ đây, trên băng ghế chỉ đạo Real là một Zidane huyền thoại với “sứ mệnh” thay đổi bộ mặt của Real Madrid và đưa đội bóng Hoàng Gia trở lại lối chơi tấn công đẹp mắt thì Zidane có thể học tập và áp dụng bài tủ của người tiền nhiệm Carlo Ancelotti. Thật vậy, nếu Zidane sử dụng thêm Isco bên cạnh James và B-B-C đó có thể là giải pháp tốt nhất để phát huy sức mạnh công phá cho hàng tấn công Real. Sự có mặt của Isco và James không chỉ đơn thuần là nguồn “tiếp đạn” và “chia lửa” cho B-B-C mà còn đóng vai trò là những họng pháo tầm xa.

  Quan trọng hơn cả chính là sự xuất hiện của cả 5 ngôi sao tấn công khác biệt nhau khi mỗi người là một phong cách, mỗi người là một cái hay rất riêng biệt và vì thế màReal của Zidane sẽ trở nên đa dạng và rất khó lường. Đương nhiên, cách bố trí một sơ đồ quá thiên về tấn công có thể làm mất cân bằng đội hình và làm giảm đi sự chắc chắn của tuyến giữa.

  Nhưng với Zidane khi mọi thứ chỉ mới bắt đầu ông cần có một lựa chọn mang tính đột phá ở hàng tiền vệ. Khi những Modric hay Toni Kross còn đang mãi vật lộn với những chấn thương nó mở ra cơ hội cho chiến lược gia người Pháp trình làng “ngũ hổ tướng” với một mặt trận tấn công “siêu mạnh” cho Real. Và biết đâu, không chừng đó chính là con đường giúp Zidane thành công, còn Real sẽ trở lại vị thế vốn có của mình.