Bóng đá Tây Ban Nha Zidane biết tiết kiệm tiền cho Perez

  Zidane biết tiết kiệm tiền cho Perez

  181

  Zidane biết tiết kiệm tiền cho Perez Trong nhiệm kỳ Chủ tịch thứ 2 của Florentino Perez tại Real Madrid, có lẽ tỷ phú ngành xây dựng ưng ý nhất với HLV Zinedine Zidane về khả năng chi tiêu trên TTCN.

  Thị trường chuyển nhượng tại châu Âu đang diễn ra rất sôi nổi và hấp dẫn. M.U, Barca, Bayern, Dortmund, Liverpool, Chelsea hay Juventus đã và đang khiến phiên chợ Hè trở nên sôi động với nhiều thương vụ mua bán đình đám . Tuy nhiên, mọi chuyện ở Real lại đang diễn ra rất bình lặng, trái hẳn với phong cách thường thấy của đội bóng Hoàng gia.

  Rõ ràng, dưới thời HLV Zinedine Zidane, Real trở thành một cái tên “tầm thường” trên thị trường chuyển nhượng. Lên tiếp quản băng ghế huấn luyện tại sân Bernabeu hồi tháng 1/2016, khi kỳ chuyển nhượng mùa Đông mở cửa, Zidane chưa chiêu mộ bất cứ cầu thủ nào. Điều này đồng nghĩa với việc chiến lược gia người Pháp chưa tiêu tốn một xu, một cắc nào của Chủ tịch Perez.

  Những bản hợp đồng của Real trong khoảng 10 năm trở lại đây

  Dưới triều đại thứ 2 của Chủ tịch Perez tại Real, HLV mang về sân Bernabeu nhiều cầu thủ nhất là Jose Mourinho với 15 bản hợp đồng. Tuy nhiên, người tiêu tốn nhiều tiền nhất lại là Carlo Ancelotti, khi ông chi ra tới 299 triệu euro để mang về 10 cầu thủ, trong đó có Gareth Bale (94 triệu) và James Rodriguez (80 triệu).

  Đứng sau Ancelotti là Manuel Pellegrini. Chiến lược gia người Chile mua về 6 cầu thủ, nhưng dùng tới số tiền 258,5 triệu euro, trong đó có 2 lần phá kỷ lục chuyển nhượng là Kaka (65 triệu) và Cristiano Ronaldo (96 triệu).

  Bản hợp đồng gần nhất của Real chính là Mateo Kovacic, cầu thủ được cựu HLV Rafa Benitez mang về trước khi kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2015 khép lại. Kể từ đó, Los Blancos thường xuyên hỏi nhiều hơn mua. Rất nhiều cầu thủ được liên hệ, nhưng tuyệt nhiên HLV Zidane chưa mang về bất cứ gương mặt nào.