Bóng đá Tây Ban Nha XAVI CHỌN XONG ĐIỂM ĐẾN ĐẦU TIÊN TRONG SỰ NGHIỆP HUẤN LUYỆN

  XAVI CHỌN XONG ĐIỂM ĐẾN ĐẦU TIÊN TRONG SỰ NGHIỆP HUẤN LUYỆN

  289

  Xavi chọn xong điểm đến đầu tiên trong sự nghiệp huấn luyệnHuyền thoại của Barcelona đã tiết lộ thêm về mục tiêu trong tương lai gần ở buổi phỏng vấn mới đây.

  Xavi hiện đang trải qua mùa giải thứ 3 tại Al Sadd SC, câu lạc bộ thuộc giải đấu quốc nội Qatar. Tiền vệ 37 tuổi nói lời chia tay CLB Barcelona năm 2015 và đã để lại rất nhiều tiếc nuối cho người hâm mộ Gã Khổng lồ xứ Catalan.

  15075647768683-1520

  Trong vài buổi phỏng vấn trước đây, Xavi từng chia sẻ về kế hoạch trở thành một huấn luyện viên trong tương lai sau khi từ giã sự nghiệp quần đùi áo số. Theo đó, Barcelona là điểm đến mơ ước của anh song cựu tuyển thủ Tây Ban Nha hiểu rõ anh cần phải tích lũy đủ kinh nghiệm để có thể trở lại làm việc tại Camp Nou. Để phục vụ quá trình trau dồi kinh nghiệm này, Xavi cho hay anh lựa chọn đội tuyển quốc gia Qatar là đích đến đầu tiên của mình.

  “Tôi ở đây để giúp đỡ Qatar, giúp họ có thể cạnh tranh với phần còn lại của thế giới. Mục tiêu của tôi là trở thành huấn luyện viên của đội tuyển Qatar. Tôi cho rằng công việc này phù hợp với tôi. Tôi vẫn cần thêm chút kinh nghiệm nữa nhưng ít nhất điểm mạnh của tôi lúc này là tôi hiểu khá rõ các cầu thủ của Qatar và hiểu môi trường thi đấu ở đây.”