Bóng đá Tây Ban Nha Vì sao Raul từ chối trở lại Bernabeu?

  Vì sao Raul từ chối trở lại Bernabeu?

  320

  Chủ tịch Florentino Perez muốn lôi kéo Raul nhằm củng cố vị trí tại RealBất chấp chủ tịch Florentino Perez đã năm lần bảy lượt gửi lời đề nghị hết sức hấp dẫn về mặt tài chính, nhưng huyền thoại Raul Gonzalez vẫn nhất quyết không chịu trở lại Bernabeu để đảm nhận chức vụ giám đốc thể thao của Real. Tại sao?

  PEREZ & 3 LẦN “TỚI LỀU CỎ”

  Một năm trước, Raul trở lại Bernabeu để dự khán trận El Clasico giữa Real Madrid và Barcelona. Đó là lúc tiền đạo huyền thoại của Los Blancos chuẩn bị kết thúc hợp đồng với CLB của Qatar, Al Sadd. Perez với mong muốn lấy lòng Raul đặng mời anh trở lại, đã tổ chức tiếp đón Raul như tiếp đón một nguyên thủ. Ông mời anh ngồi khu VIP, tặng anh đồng hồ và áo đấu có chữ ký của toàn bộ các cầu thủ Real. Trên lưng áo không ghi số 7 mà ghi số 20, để chứng tỏ Perez không quên ngày Raul ra mắt Real 20 năm trước đó!

  Đó cũng là lúc Perez đưa ra lời mời Raul trở lại Bernabeu lần thứ ba. Trước đó, ông đã tiếp cận Raul trong ít nhất 2 lần khác. Một lần là khi Raul cùng Al Sadd tới Madrid dự trận tranh Cúp Bernabeu, trận đấu tôn vinh chính Raul. Một lần khác là khi Perez cùng Real Madrid tới Doha. Nhưng nếu năm xưa, Gia Cát Lượng đã “mủi lòng” sau 3 lần lặn lội tới lều cỏ của anh em nhà Lưu Bị, thì Raul chẳng tỏ vẻ gì là xao xuyến trước 3 lời mời của Perez. Anh từ chối thẳng thừng, và không hứa hẹn!

  RAUL CHỈ TRỞ LẠI ĐỂ… CHỐNG PEREZ?

  Tại sao Perez lại muốn có được Raul đến mức sẵn sàng trả anh mức lương lên tới 3 triệu euro mỗi năm, tức ngang với mức lương cho tổng giám đốc ở Real Madrid? Về khả năng Raul có thể đóng góp tương xứng thì rất… khó nói, bởi chẳng có gì đảm bảo Raul có thể trở thành một giám đốc thể thao giỏi. Nhưng dường như đấy không phải là điều mà Perez bận tâm. Raul trong mắt Perez là người có thể củng cố vị thế vốn đã khó xâm phạm của ông ở Bernabeu. Có được “Chúa nhẫn” là nắm được cả trái tim của những madridistas.
  Tuy nhiên, đó cũng chính là lý do Raul nhất quyết không chịu đầu quân cho Perez. Raul muốn được toàn quyền quyết định trong các công việc chính của một giám đốc thể thao, đáng kể nhất là trong công tác chuyển nhượng. Tuy nhiên, đó là điều mà Perez không bao giờ có thể hứa hẹn với anh. Perez vốn vẫn là người có tiếng nói quyết định trong những vụ chuyển nhượng lớn của Real Madrid, trong khi GĐTT của đội bóng gần như chẳng có vai trò gì. Mà Raul thì không bao giờ muốn nhận nhiều tiền chỉ để làm con rối của kẻ khác!

  Raul có thể sẽ sớm trở lại Bernabeu, nhưng là để… chống lại Perez. Thời điểm anh dự kiến treo giày (25/11) cũng là lúc bắt đầu xét xử vụ một hội viên của Real kiện Perez đã làm sai quy trình khi sửa Điều lệ của CLB để củng cố quyền lực. Nếu tòa xử bất lợi cho Perez, Real có thể sẽ phải tổ chức bầu cử lại. Đối thủ chính của Perez trong cuộc bầu cử ấy sẽ là Manolo Sanchís, một huyền thoại khác. Và Sanchis thì muốn Raul trở thành cánh tay phải của mình, điều mà Raul cảm thấy thú vị hơn so với đề nghị của Perez.

  Đó cũng chính là điều mà Perez lo ngại nhất và là một trong những lý do giải thích vì sao ông muốn lôi kéo Raul về phe mình cho bằng được…
  Một GĐTT phải làm những gì?
  Phóng viên Jesús Cuadrado của tờ El Confidencial trong một bài viết mới đây đã giải thích 5 nhiệm vụ chính của một GĐTT ở Real Madrid. Cụ thể gồm: 1, Xây dựng một đội bóng mạnh và có thể sinh lời trên TTCN; 2, Tạo ra một mô hình nhất quán và ổn định; 3, Đưa ra những định hướng, xây dựng phương pháp luận để đội bóng chơi tốt; 4, Xây dựng một hệ thống hiệu quả và giàu tính cạnh tranh; 5, Xây dựng phương pháp tập luyện phù hợp cho các đội trẻ. Cũng theo đánh giá của Cuadrado, Raul đủ khả năng hoàn thành những nhiệm vụ này, miễn là được trao thực quyền.