Bóng đá Tây Ban Nha Vấn đề của Benitez: Xoay vòng quá nhiều?

  Vấn đề của Benitez: Xoay vòng quá nhiều?

  242

  Benitez đã sử dụng tới 21 đội hình xuất phát khác nhau trong 22 trận. Ảnh: Internet.Chiến lược gia người Tây Ban Nha đã sử dụng tới 21 đội hình xuất phát khác nhau, trong 22 trận gần nhất của Real Madrid.Dĩ nhiên là từ trước đến nay, Rafael Benitez luôn được biết đến như một HLV vô cùng ưa thích xoay vòng cầu thủ. Nhưng thất bại mới nhất trước Villarreal khiến người ta đặt ra một câu hỏi, phải chăng xoay vòng như thế là quá nhiều?

  Kể từ đầu mùa tới nay, trong 15 trận tại La Liga, 6 tại Champions League và 1 tại Cúp Nhà Vua, Benitez đã sử dụng tới 21 đội hình khác nhau. Chỉ duy nhất một lần ngoại lệ, đó là sau thảm họa tại El Clasico, ở trận găp Betis.

  Dĩ nhiên là với việc từ đầu mùa, Real đã phải hứng chịu tổng cộng 16 chấn thương của các cầu thủ, nên Rafa không có nhiều lựa chọn. Nhưng việc ông để các cầu thủ có quá ít thời gian chơi cùng nhau cũng là một bất lợi, đặc biệt ở hàng thủ. Bộ tứ Danilo-Ramos-Varane-Marcelo chỉ chơi cùng nhau có 6 lần. Các cặp Carvajal-Varane-Pepe-Marcelo; Carvajal-Varane-Ramos-Marcelo; và Danilo-Varane-Nacho-Marcelo thi cá biệt, chỉ có hai lần chơi cùng nhau.

  Tương tự là hàng tiền vệ, có tới 14 phiên bản khác nhau của hàng tiền vệ, bao gồm 4-4-2, 4-3-3 hay 4-2-3-1, với những hệ thống quen thuộc nhất (chơi cùng nhau 3 trận trở lên) là Modric-Kroos-Isco; Modric-Casemiro-Kroos-Isco; và Kroos-Modric-James.