Bóng đá Tây Ban Nha Tròn 1 năm Suarez thi đấu cho Barca: Hãy gọi anh là...

  Tròn 1 năm Suarez thi đấu cho Barca: Hãy gọi anh là siêu tân binh

  281

  Suarez giờ đã trở thành một phần quan trọng của Barca Hôm nay (25/10) đánh dấu tròn 1 năm, Luis Suarez chính thức thi đấu cho Barcelona. Và có thể nói, ngôi sao người Uruguay đã thi đấu còn tuyệt vời hơn cả kỳ vọng của chính Barca, đóng góp không kém gì Neymar hay Lionel Messi.

  Do bị treo giò 4 tháng vì cắn Giorgio Chiellini tại World Cup 2014, nên đến ngày 25/10/2014, Suarez mới có trận đầu tiên cho Barca, đó còn là trận El Clasico với Real Madrid. Dù chơi rất cố gắng và kiến tạo bàn mở tỷ số, nhưng anh vẫn không thể giúp Barca tránh khỏi thất bại 1-3.

  Suarez vẫn chơi không đúng phong độ trong một vài tháng sau đó. Tuy nhiên, hình ảnh một “sát thủ” siêu hạng đã trở lại với tiền đạo 28 tuổi này khi mùa giải bước sang giai đoạn lượt về. Anh chói sáng rực rỡ và đóng góp lớn giúp Barca tạo ra cú nước rút thần kỳ để đoạt cú ăn ba vĩ đại vào cuối mùa giải năm ngoái này. Để rồi, bất chấp chơi dưới phong độ ở nửa đầu mùa, trong đó bỏ lỡ 11 trận đầu tiên, song Suarez đã kết thúc mùa 2014/15 với 25 bàn và 21 pha kiến tạo cho Barca.
  Như vậy, nếu tính trong 1 năm thi đấu tại Nou Camp, từ trận thua Real nói trên cho tới nay, Suarez đã chơi tổng cộng 55 trận, ghi được 32 bàn và có tới 26 pha kiến tạo, tức in dấu giầy vào tới 58 pha lập công. Riêng ở mùa này, anh đang là cây chuyền số một đội bóng với 5 pha kiến tạo và là chân sút số hai với 7 pha lập công (chỉ kém Neymar 1 bàn).
  Ngay cả so với 2 siêu đồng đội tại Nou Camp trong vòng 12 tháng qua, đóng góp của Suarez vẫn vô cùng ấn tượng. Trước tiên, Messi cũng chỉ có cùng số lần ra sân như anh (55), ghi nhiều hơn anh  (55 so với 32), nhưng lại có ít pha kiến tạo hơn (20 so với 26). Đặc biệt, Suarez còn lấn át so với Neymar. Siêu sao người Brazil chỉ in dấu giày vào tổng cộng 46 bàn (37 bàn và 9 kiến tạo). Trong khi con số này của Suarez đã nói ở trên là 58. Đặc biệt, con số này còn hơn gấp đôi so với thành tích của Neymar trong năm đầu tại Nou Camp (15 bàn và 11 pha kiến tạo).