Bóng đá Tây Ban Nha Trợ lý HLV Marcelo Romero thay thế HLV Juande Ramos dẫn dắt...

  Trợ lý HLV Marcelo Romero thay thế HLV Juande Ramos dẫn dắt Malaga.

  254

  Malaga đã tìm được người thay thế HLV Juande Ramos Hôm qua, ông chủ Sheikh Abdullah Al Thani đã công bố người thay thế HLV Juande Ramos dẫn dắt Malaga. Đó là trợ lý HLV Marcelo Romero. Tuy nhiên, lãnh đạo Malaga cho biết họ chỉ bổ nhiệm cựu tiền vệ trung tâm này dẫn dắt đội bóng từ nay đến hết mùa giải. Sau đó, có thể họ sẽ tìm một “thuyền trưởng” mới.

  Ông Romero là người rất hiểu nội tình Malaga. Ông từng thi đấu cho đội bóng này trong vai trò tiền vệ phòng ngự trong 6 năm. 2 năm vừa qua, cựu tuyển thủ Uruguay này trở lại sân La Rosaleda trong vai trò trợ lý HLV. Ông được đánh giá là rất được lòng các cầu thủ. Vấn đề nằm ở chỗ, Romero không có nhiều kinh nghiệm cầm quân để đáp ứng tham vọng của giới chủ Malaga.

  Sau khi sa thải HLV Juande Ramos vì thành tích kém ấn tượng của đội bóng, lãnh đạo Malaga đã cân nhắc một loạt cái tên như Oscar Garcia, Sergio Gonzalez, Pepe Mel và Rubi. Trong đó, họ đã liên lạc và thuyết phục được Oscar Garcia. Tuy nhiên, lãnh đạo Red Bull Salzburg đã kiên quyết không chịu nhả nhà cầm quân 43 tuổi này.

  HLV Juande Ramos

  Cũng trong ngày hôm qua, trước khi Romero được chính thức bổ nhiệm, Malaga đã có một động thái gây sốc khi định mời cựu tiền đạo nổi tiếng Ruud van Nistelrooy về làm HLV thay thế Juande Ramos. Sở dĩ ông chủ Abdullah Al Thani nghĩ đến cựu tuyển thủ Hà Lan bởi anh đã từng có một thời gian thi đấu cho Malaga ở giai đoạn cuối sự nghiệp. Tuy nhiên, Malaga cuối cùng đã đổi ý và quyết định chọn Romero.

  Trận ra mắt của Romero với cương vị HLV trưởng của Malaga sẽ là chuyến làm khách rất khó khăn đến sân của Celta Vigo sau Giáng sinh ở vòng 17 La Liga. Ông Romero tiếp quản đội bóng trong bối cảnh Malaga có lịch thi đấu hết sức khó khăn trong thời gian tới. Sau trận đấu trên sân của Celta Vigo, Malaga sẽ phải gặp Real Sociedad và sau đó là Real Madrid.