Bóng đá Tây Ban Nha Tinh thần nhân văn của Mascherano

    Tinh thần nhân văn của Mascherano

    207

    Tinh thần nhân văn của Mascherano được thể hiện qua hành động này. Ảnh: Internet.Tiền vệ Javier Mascherano đã thể tính nhân văn trong con người khi chứng kiến đồng hương Augusto Fernández dính chấn thương nặng.

    Trong chiến thắng 2-1 của Barcelona trước Atletico Madrid diễn ra tối qua, tiền vệ Augusto Fernández vướng phải chấn thương đầu gối nghiêm trọng và không thể tiếp tục thi đấu. Chứng kiến đồng hương người Argentina ôm mặt đau đớn trên xe cứu thương rời sân, ngôi sao Mascherano của Barcelona đã tiến đến và đặt một nụ hôn lên người không may mắn. Đó là nghĩa cửa thay cho lời chúc sớm vượt qua vận rủi hiện tại.

    Hình ảnh đó nhanh chóng lan tỏa trên Twitter, và nhiều mạng xã hội khác khi đông đảo ý kiến dành cho Mascherano lời khen ngợi. Trên sân, Mascherano và Augusto Fernández vẫn là đối thủ vì phục vụ hai đội bóng khác nhau. Song, khi chứng kiến đồng hương gặp nạn, Mascherano lập tức gạt bỏ tính đối địch trên sân sang bên. Điều này cho thấy một Mascherano rất nhân ái và luôn biết nghĩ về những đồng hương, bất chấp màu áo của họ ra sao.