Bóng đá Tây Ban Nha Thương vụ Griezmann của Barca đổ bể do “chơi không đẹp”

  Thương vụ Griezmann của Barca đổ bể do “chơi không đẹp”

  99

  Chuyện Antoine Griezmann gia nhập Barcelona đã được cả thế giới biết đến, thậm chí cầu thủ này còn ra sân thi đấu trong trận thua 1-2 trước Chelsea. Tuy nhiên với những phát ngôn mới nhất từ chủ tịch La Liga, ông Javier Tebas thì thương vụ “bom tấn” trên hoàn toàn có khả năng đổ bể ngay cả khi Griezmann đã là người của Blaugrana.

  “Chúng tôi có thể chặn đứng thương vụ chuyển nhượng này (Griezmann đến Barca). Phía Atletico Madrid đã gửi khiếu nại về việc cấp giấy phép chuyển nhượng của chúng tôi cho Barca trong trường hợp của Griezmann. Về vấn đề này, chúng tôi đang vào cuộc điều tra” – ông Tebas nói.

  Chơi không đẹp, Barca đứng trước nguy cơ đánh mất Griezmann - Bóng Đá

   Barca được cho là đã tiếp cận Griezmann trái phép.

  Vậy là phía Atletico không hề hù dọa, mà họ làm thật, trước đó đội chủ sân Wanda Metropolitano đưa ra tuyên bố: “Atletico Madrid cho rằng số tiền 120 triệu euro là không hợp lý vì Griezmann và Barca đã đàm phán, đạt được các thỏa thuận cá nhân trước khi điều khoản giải phóng hợp đồng giảm từ 200 xuống 120 triệu euro có hiệu lực. Mặt khác, Griezmann đã thông báo rời khỏi CLB vào ngày 14-5 và Atletico tin rằng việc chấm dứt hợp đồng trước thời hạn xuất phát từ các sự kiện, hành động và thái độ mà cầu thủ này gây ra. Chúng tôi quyết định khởi kiện, động thái phù hợp nhằm bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho CLB”.

  Nếu đúng là Barcelona đàm phán với Griezmann từ trước ngày 1/7 mà chỉ trả cho Atletico 120 triệu euro thì gần như chắc chắn thương vụ này sẽ đổ bể vì đây là hành vi “đi đêm”, qua mặt và thiếu tôn trọng đội bóng chủ quản của cầu thủ. Barca rất có thể đã hành động trái luật như vậy, bởi ngay từ hồi tháng 5 vừa qua truyền thông đều rầm rộ đưa tin Griezmann được gã khổng lồ xứ Catalunya tiếp cận.
  Chơi không đẹp, Barca đứng trước nguy cơ đánh mất Griezmann - Bóng Đá

   Thương vụ Griezmann của Barca hoàn toàn có khả năng đổ bể.

  Liverpool và Arsenal cũng đã tỏ thái độ rất khó chịu với Barca khi đội bóng này qua mặt họ, lén lút đàm phán với Philippe Coutinho và Cesc Fabregas. Vào mùa hè năm ngoái, họ cũng “nẫng” mất của AS Roma cầu thủ Malcom vào phút chót, bất chấp việc đại diện Italia đã thông báo việc mình chiêu mộ thành công tiền vệ Bordeaux bằng chiêu bài tiếp cận cá nhân cầu thủ.

  Barca đã từng rất nhiều lần trong quá khứ có những hành vi xấu chơi trên TTCN, giờ họ phải gặp một đối thủ khó nhằn hơn rất nhiều là Atletico Madrid. Không chỉ trên sân, Rojiblancos còn tỏ ra mình không dễ bắt nạt trên thương trường và Barca đang cảm nhận rõ điều này.

  Được biết Atletico Madrid gửi đơn khiếu nại của mình lên cả FIFA và BTC La Liga, đội chủ sân Camp Nou có thể không chỉ mất mỗi Griezmann, mà hoàn toàn có khả năng chịu thêm một án phạt nữa nếu hành vi “đi đêm” của họ là đúng sự thật.