Bóng đá Tây Ban Nha Thăng hoa khi lên tuyển, Fabregas đi vào lịch sử Tây Ban...

  Thăng hoa khi lên tuyển, Fabregas đi vào lịch sử Tây Ban Nha

  317

  Thăng hoa khi lên tuyển, Fabregas đi vào lịch sử Tây Ban Nha Không có được phong độ tốt khi thi đấu tại Chelsea nhưng khi trở về tuyển quốc gia, tiền vệ Cesc Fabregas lại thể hiện bộ mặt hoàn toàn khác. Mới đây cầu thủ này đã vượt mặt tiền bối Xavi để trở thành “Vua kiến tạo” tại đội tuyển Tây Ban Nha.Sau một mùa giải thăng hoa cùng Chelsea với việc đoạt được cú đúp danh hiệu quốc nội, Cesc Fabregas bỗng dưng chơi kém bất thường và hiện đã sa sút không thấy lối thoát tuy nhiên, trở về tuyển Tây Ban Nha, anh vẫn cho thấy được đẳng cấp của mình.

  Theo đó, Cesc Fabregas liên tục tạo dấu ấn vào những thắng lợi của tuyển TBN thời gian gần đây. Vừa qua, trong chiến thắng 4-0 trước Luxembourg, Fabregas có đường chuyền hoàn hảo để Paco Alcacer lập công. Pha kiến tạo nào chính thức giúp anh đi vào lịch sử TBN.

  Cụ thể, Fabregas đã vượt mặt đàn anh Xavi Hernandez để trở thành ‘Vua kiến tạo’ của xứ sở Bò tót với 28 lần dọn cỗ cho đồng đội. Thành tích này hơn người đồng đội cũ tại Barcelona đúng 1 pha kiến tạo. Đáng chú ý, Fabregas chỉ cần 98 trận, trong khi con số này của Xavi lên đến 133 trận.

  “Tự hào khi trở thành chân kiến tạo tốt nhất lịch sử TBN. Quyết giữ vững tinh thần cho trận đấu thứ 99,” Ngôi sao 28 tuổi chia sẻ niềm hạnh phúc trên trang cá nhân sau trận đấu.

  Ra mắt tuyển TBN vào năm 2006, Fabregas thường xuyên góp mặt trong các giải đấu lớn và đã hai lần vô địch EURO (2008, 2012), một lần lên đỉnh thế giới với chức vô địch World Cup 2010. Đang ở độ chín của sự nghiệp, chắc chắn Fabregas sẽ ngày càng đào sâu kỷ lục cá nhân của mình cùng TBN.