Bóng đá Tây Ban Nha Tam tấu BBC có thực sự cần thiết đối với Real?

  Tam tấu BBC có thực sự cần thiết đối với Real?

  159

  Tam tấu BBC có thực sự cần thiết đối với Real? Theo thống kê, Real Madrid đã giành chiến thắng 78% khi bộ ba BBC không cùng nhau ra sân.

  Với sự vắng mặt của Gareth Bale, Real Madrid sẽ không thể đưa ra sân đầy đủ bộ ba “BBC” trong vòng 3-4 tháng nữa. Tuy nhiên, liệu chăng đó có phải là vấn đề của Real Madrid?

  Theo thống kê, trong những năm qua, Real Madrid đã ra sân 104 trận đấu không có đầy đủ bộ ba “BBC” và 86 trận ba cầu thủ này cùng góp mặt.

  Thực tế cho thấy Real Madrid chơi hay hơn khi bộ ba “BBC” không góp mặt đầy đủ. Cụ thể, họ đã giành chiến thắng 78% số trận số trận, hòa 11,5% và thua 10,5%.

  Khi có mặt bộ ba “BBC”, Real Madrid tấn công tốt hơn khi có trung bình 2,91 bàn/trận và họ chỉ ghi 2,06 bàn khi bộ này này khuyết vị trí.

  Tuy nhiên ở chiều ngược lại, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha lại phòng ngự tốt hơn. Họ chỉ thủng lưới 0,64 bàn/trận so với 0,95 bàn/trận khi đầy đủ “BBC”.

  Cần nhấn mạnh, bộ ba “BBC” rất lười phòng ngự (từ xa). Đó là lý do chính khiến Real Madrid để thủng lưới nhiều hơn.

  Riêng trường hợp của Gareth Bale, Real Madrid thắng 99, hòa 21, thua 19 lần trong 139 trận cầu thủ này góp mặt. Trong khi đó, họ chỉ thua 3/51 lần khi Bale vắng mặt.