Bóng đá Tây Ban Nha Suarez & Messi ngày càng ăn ý

  Suarez & Messi ngày càng ăn ý

  194
  Suarez & Messi ngày càng ăn ýKhông có Neymar, nhưng Luis Suarez và Lionel Messi vẫn là bộ đôi hoàn hảo của Barca. Trước khi bước vào trận tranh Siêu Cúp Tây Ban Nha lượt về với Sevilla, bộ đôi này đã cùng nhau ghi đến 69 bàn trong năm 2016.

  Hãy ngăn Suarez, nếu có thể. Tiền đạo người Uruguay đã ghi 17 bàn và có 5 pha kiến tạo trong 10 trận đấu gần nhất cho Barca. Trong năm 2016, Suarez đã trực tiếp tham gia vào 51 bàn thắng cho Barca và ĐT Uruguay, trong đó có 35 bàn và 23 pha kiến tạo.
  Cùng với Zlatan Ibrahimovic, Suarez đang là chân sút số 1 tại châu Âu trong năm 2016 với 35 bàn. Không quá lời chút nào khi khẳng định Suarez là trung phong nguy hiểm nhất thế giới hiện tại. Ngay trong trận lượt đi với Sevilla, Suarez cũng đã “nổ súng”, góp phần giúp Barca thắng 2-0 ngay trên sân khách dù bản thân anh phải nhận rất nhiều lời miệt thị.

  Messi không ghi bàn trận ấy, nhưng những con số thống kê của El Pulga vẫn ấn tượng vô cùng. Anh chỉ ghi kém Suarez và Ibra đúng 1 bàn. Nhưng nếu tính cả ghi bàn và kiến tạo thì Messi không có đối thủ (34 bàn, 23 kiến tạo). Nhuộm mái tóc vàng lạ mắt, Messi cho thấy anh quyết tâm thay đổi triệt để, bỏ lại những chuyện buồn ở sau lưng.

  Sự ăn ý giữa Suarez và Messi ngày càng tăng lên theo thời gian. Suarez chính là người bạn đích thực của Messi. Có trung phong người Uruguay, Messi quên đi nỗi buồn nhanh hơn, khuây khỏa hơn. Neymar còn khá lâu nữa mới trở lại. Không có Neymar thì Barca không có “bộ ba nguyên tử”, nhưng vẫn có… “bộ đôi chết chóc” như thường. Trận thắng Sevilla ở lượt đi Siêu Cúp Tây Ban Nha càng khiến trận lượt về trở nên đơn giản với họ hơn.
  Nou Camp chờ một trận mưa gôn.
  Danh sách “dội bom” trong năm 2016
  Các đối thủ hẳn phải cảm thấy ganh tị với Barca, khi đội bóng này có đến 2 cầu thủ nằm trong 3 vị trí dẫn đầu các chân sút hay nhất năm 2016. Phần lớn các đội bóng khác đều chỉ có 1 tiền đạo thượng thặng chuyên nhận nhiệm vụ săn bàn.
  1. Luis Suarez (Barcelona/Uruguay): 35 bàn
  2. Zlatan Ibrahimovic (PSG-Man Utd/Thụy Điển): 35
  3. Lionel Messi (Barcelona/Argentina): 34
  4. Cristiano Ronaldo (Real Madrid/Bồ Đào Nha): 32
  5. E. Zahavi (Maccabi TA-Guangzhou/Israel): 30