Bóng đá Tây Ban Nha Sự ích kỷ đang làm hại Ronaldo

  Sự ích kỷ đang làm hại Ronaldo

  297

  ronaldo-khung-hoang-tra-gia-vi-messi-va-su-ich-ky-2Ở London cách nay ít tuần,Ronaldođã giành danh hiệu The Best 2017. Đấy cũng là chiến thắng thứ hai liên tiếp của anh từ khi FIFA và France Football tách riêng các giải thưởng (FIFA là The Best; France Football có Quả bóng Vàng).

  Thời điểm ấy, đa phần câu hỏi của truyền thông đặt ra với Ronaldo là cuộc cạnh tranh giữa anh với Messi.

  “Tôi không cạnh tranh với Messi, chúng tôi không cạnh tranh với nhau. Chúng tôi là đối thủ, nhưng luôn tôn trọng lẫn nhau. Sự ganh đua hay đố kỵ chỉ là sản phẩm của truyền thông”, Ronaldo bác bỏ.

  Nhưng thực tế không phải vậy. Trong nhiều năm qua, Ronaldo luôn hướng mắt về Messi mỗi khi thi đấu.

  Suốt nhiều năm, Ronaldo luôn muốn cân bằng, và vượt qua Messi về danh hiệu cá nhân. Anh từng bị ám ảnh bởi Quả bóng Vàng, sẵn sàng “nghỉ chơi” nếu một người quen nào của mình ủng hộ cho Messi.

  Khi Ronaldo hai lần liên tiếp đánh bạiMessiđể giành The Best, và sắp tới nhiều khả năng là danh hiệu Quả bóng Vàng thứ 5 trong sự nghiệp, qua đó cân bằng kỷ lục của đối thủ, anh càng thêm tự hào về bản thân.

  Chính sự tự hào ấy là một phần nguyên nhân khiến Ronaldo mất phong độ. Anh đang thỏa mãn khi bản thân đứng ngay với Messi, sau nhiều năm dài hệt như cái bóng theo sau đồng nghiệp người Argentina.

  Ronaldo bảo không ganh đua hay ghen tị với Messi là ngụy biện. Cầu thủ 32 tuổi này cũng ngụy biện khi nói bản thân không quan tâm danh hiệu cá nhân, mà chỉ tập trung cho vinh quang tập thể.

  ronaldo-khung-hoang-tra-gia-vi-messi-va-su-ich-ky

  Sự ích kỷ đang làm hại Ronaldo

  Gần đây nhất, Ronaldo đã cho thấy anh đang cay cú với Messi, khi tuyên bố trên đài Onda Cero,”tôi sẽ giành danh hiệu Pichichi vào cuối mùa”. Trong cuộc đua Pichichi, CR7 mới chỉ ghi 1 bàn, trong khi Messi đã có 12 bàn.