Bóng đá Tây Ban Nha Sự chỉ trích nhằm vào Chủ tịch Bartomeu ngày càng tăng.

  Sự chỉ trích nhằm vào Chủ tịch Bartomeu ngày càng tăng.

  243

  Barca rung chuyển với chiến dịch bỏ phiếu bất tín nhiệm Chủ tịch BartomeuHôm thứ Sáu, cựu ứng viên vị trí Chủ tịch CLB Barcelona , ông Agusti Benedito – người từng 2 lần tranh cử và thất bại vào năm 2010 và 2015 đã bất ngờ xuất hiện tại trụ sở CLB Barcelona và yêu cầu tiến hành thực hiện một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Ban lãnh đạo hiện nay, do Chủ tịch Josep Maria Bartomeu đứng đầu.Đáp lại yêu cầu trên, đại diện ban lãnh đạo đội bóng xứ Catalan đã tuyên bố, nếu muốn cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm được tổ chức, Benedito cần kêu gọi được 16.570 thành viên của CLB (khoảng 15%) ủng hộ chiến dịch và ông có 2 tuần để thu thập những chữ ký. Nhưng thách thức nói trên vẫn không làm nao núng ý định của Benedito khi ông ngay lập tức tuyên bố với quyết tâm rất cao:

  “Thách thức tìm đủ số chữ ký là rất lớn, nhưng tôi nghĩ là vào thời điểm này, chúng tôi có thể làm được. Tôi chắc chắn là lúc này, có đến 20.000, 30.000, thậm chí là 50.000 thành viên đồng ý với tôi rằng, cách duy nhất để thoát khỏi sự hỗn loạn này là Ban lãnh đạo từ chức.”

  Sự chỉ trích nhằm vào Chủ tịch Bartomeu ngày càng tăng sau khi để cho Paris Saint Germain kích hoạt điều khoản giải phóng trị giá 222 triệu euro của Neymar trong mùa chuyển nhượng vừa qua. Đồng thời, CLB không đưa về được nhân tố thay thế xứng đáng như Philippe Coutinho hay Angel di Maria mà lại mua Paulinho với mức phí 40 triệu euro. Ngoài ra còn việc chưa thể gia hạn hợp đồng với Messi trong khi hợp đồng của siêu sao sẽ đáo hạn vào mùa hè năm sau.
  Barca rung chuyển với chiến dịch bỏ phiếu bất tín nhiệm Chủ tịch Bartomeu

  Sự chỉ trích nhằm vào Chủ tịch Bartomeu ngày càng tăng.

  Trước tình hình căng thẳng lên cao trong nội bộ CLB, Phó chủ tịch Jordi Cardoner lên tiếng chỉ trích Benedito vì hành động này, đồng thời kêu gọi các thành viên tiếp tục dành sự ủng hộ cho Bartomeu – người mà nhiệm kỳ Chủ tịch lần này vẫn còn đến năm 2021. Ông nhắc cho mọi người nhớ rằng, CLB cũng đã mua về tài năng trẻ Ousmane Dembele từ Borussia Dortmund với giá 105 triệu euro.

  “Đây không phải là thời điểm thích hợp để thực hiện việc này [lấy ý kiến bỏ phiếu bất tín nhiệm] và về phần mình, chúng tôi tin rằng, những hành động như vậy sẽ phù hợp hơn vào cuối mùa giải, khi mọi sự đánh giá về khía cạnh thể thao và Ban lãnh đạo có thể được thực hiện chứ không phải khi mùa giải mới bắt đầu.”

  Nhưng điều đó cũng không ngăn được ý định của Benedito: “Tôi đã quan sát Ban lãnh đạo và có thể thấy họ lo lắng. Tôi nghĩ họ biết rằng một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm sẽ được thực hiện.”

  Nếu Benedito thu thập đủ số chữ ký đúng thời hạn, Barca sẽ phải tiến hành một cuộc trưng cầu ý kiến. Trong cuộc trưng cầu ý kiến ấy, nếu có đến 66,6% thành viên bỏ phiếu chống lại Ban lãnh đạo thì Ban lãnh đạo do Bartomeu đứng đầu sẽ bị buộc từ nhiệm trước khi mở ra một cuộc bầu cử mới.