Bóng đá Tây Ban Nha DÙ NEYMAR GIA NHẬP PSG, QUỸ LƯƠNG CỦA BARCA VẪN ‘PHÌNH’ TO...

  DÙ NEYMAR GIA NHẬP PSG, QUỸ LƯƠNG CỦA BARCA VẪN ‘PHÌNH’ TO HƠN REAL

  283

  SỐC: Neymar đã đào tẩu, quỹ lương của Barca vẫn ‘phình’ to hơn RealDù Neymar đã gia nhập PSG nhưng quỹ lương của Barcelona vẫn ‘phình’ to hơn Real Madrid.

  Việc Paris Saint Germain ký hợp đồng với Neymar từ Barcelona không chỉ làm thay đổi thị trường chuyển nhượng thế giới mà thật bất ngờ là còn khiến đội bóng xứ Catalan vượt qua Real Madrid trong khoản phải trả lương cho các cầu thủ.

  Với việc tổng chi phí mua Neymar là 75 triệu euro và rồi sau đó để anh sang CLB của Pháp với số tiền 222 triệu euro, lợi nhuận mà Barca có được từ vụ này là 147 triệu euro. Tất nhiên, chưa tính đến lương của cầu thủ người Brazil – khoảng 30 triệu euro.

  Để Neymar đi, Barca đưa về sân Camp Nou 4 cầu thủ mới là Ousmane Dembele, Nelson Semedo, Gerard Deulofeu và Paulinho. Kèm theo đó là mức chi phí tiền lương không nhỏ.

  Theo thông tin từ báo chí Tây Ban Nha, mùa giải này, Barca có một khoản ngân sách lên đến 879 triệu euro – tăng 29% so với ngân sách của mùa giải trước (695 triệu euro).

  Barca3

  Trong khi đó, Real Madrid không hoạt động tích cực trên thị trường chuyển nhượng mùa Hè thứ hai liên tiếp. Đội bóng Hoàng gia cũng bán đi một ngôi sao là Alvaro Morata (78 triệu euro) để có lợi nhuận là 48 triệu euro.

  Đội chủ sân mua 2 cầu thủ mới – Theo Hernandez, Dani Ceballos, và quỹ lương cũng nâng lên so với mùa trước nhưng lại không nhiều như Barca, chủ yếu là do nâng lương từ việc gia hạn hợp đồng với các cầu thủ.

  Mùa 2016/17, tổng quỹ lương của Los Blancos là 419,3 triệu euro, trong khi ở Barca là 390,7 triệu euro. Mùa trước đó, Real Madrid mất 431,3 triệu euro trả lương, còn Blaugrana ở mức 421,9 triệu euro.

  Nhưng sang mùa này, quỹ lương của Barca vọt lên 470 triệu euro, còn ở Real Madrid là 450 triệu euro.

  Theo Marca, những con số này chưa chính thức – các CLB chỉ cung cấp hồ sơ lên Ban tổ chức La Liga vào ngày 19/9 tới, nhưng về cơ bản, Barca sẽ vượt kình địch về khoản thanh toán lương.