Bóng đá Tây Ban Nha Saul Niguez: Lá phổi ‘mới’ của Atletico

  Saul Niguez: Lá phổi ‘mới’ của Atletico

  628

  Saul Niguez: Lá phổi 'mới' của Atletico Atletico sẽ không có đội trưởng Gabi, trong trận tiếp Leverkusen. Phút 89 trận lượt đi, Gabi quyết định “tẩy thẻ” để nghỉ trận lượt về, và không còn phải lo nghĩ khi vào tứ kết. Atletico dẫn 4-2 trên đất Đức là cơ sở để Gabi làm điều đó. Chỉ ít giây sau Gabi, Filipe Luis cũng làm điều tương tự. 

  Trước ngưỡng tuổi 34, Gabi vẫn là một chiến binh quan trọng. Trong 7 trận Champions League mùa này, Gabi di chuyển 82,99km, đảm bảo sự cân bằng cho Atletico. Không có anh, Atletico thắng 28, hòa 5, thua 5.

  Câu hỏi là ai sẽ thay Gabi, lá phổi của Atletico? Câu trả lời: Saul Niguez. Mùa giải này, đã có một vài thời điểm Saul mất phong độ và bị gạt khỏi đội hình chính. Nguyên nhân là anh chấn thương. Nhưng Saul đã nhanh chóng trở lại và trở thành một nhân tố quan trọng.

  Saul luôn đảm bảo được mọi yêu cầu chiến thuật

  Thường thì các cầu thủ được đảm bảo những vai trò cố định. Saul thì không. Saul đá tốt vị trí trung tâm, nhưng thường được Simeone dùng như tiền vệ phải. Điều đó giúp anh có những pha xâm nhập bất ngờ vào trung lộ rồi bùng nổ. Bàn thắng trận lượt đi với Leverkusen là ví dụ.

  Saul chỉ vào trung tâm khi nhân sự Atletico có vấn đề, hoặc chuyển sang cánh trái. “Như nhiều cầu thủ, tôi luôn thích được đá cố định một vị trí quen thuộc”, Saul tâm sự. “Nhưng tôi luôn lắng nghe Simeone. Tôi thường nói chuyện với ông. Chúng tôi nghĩ đến những gì tốt nhất cho CLB”.

  Lối đá mạnh mẽ, sáng tạo và năng động giúp Saul luôn là giải pháp để Simeone chắp vá đội hình Atletico. Saul là một giải pháp toàn diện của Simeone, xuất sắc trong mọi vai trò khi thế trận đòi hỏi. Trong ngày Gabi ngồi khán đài, anh hoàn toàn có thể yên tâm với giải pháp thay thế Saul. Thậm chí, Saul còn có thể mang đến đột biến cao hơn so với Gabi.