Bóng đá Tây Ban Nha Sau Barca, tới lượt Real bị FIFA sờ gáy

  Sau Barca, tới lượt Real bị FIFA sờ gáy

  292

  Sau Barca, tới lượt Real bị FIFA sờ gáy Barcelona sắp kết thúc án phạt chuyển nhượng của FIFA thì đến lượt Real và Atletico Madrid bị FIFA sờ gáy, thậm chí hậu quả có thể còn tồi tệ hơn.Chỉ còn hơn 1 tháng nữa thôi là Barcelona sẽ dứt lệnh cấm vận chuyển nhượng mà FIFA áp đặt lên họ sau khi CLB này ký với một số cầu thủ ngoài châu Âu dưới tuổi 18. Thế nhưng một khi Barca hết nợ với án phạt, đến lượt Real Madrid và cả Atletico Madrid cũng sẽ nhận sự trừng phạt tương tự.

  Lý do cũng không khác Barca là mấy. Real và Atletico những năm gần đây cũng ký hợp đồng thi đấu với nhiều cầu thủ dưới tuổi quy định của FIFA. Trường hợp của cầu thủ tấn công trẻ tuổi Martin Odegaard đến từ Na Uy đã từng gây ra lùm xùm với dư luận TBN bởi Real đã không bị trừng phạt, trong khi Barca lại bị cấm chuyển nhượng và không được đào tạo các cầu thủ trẻ đã đưa về. Người ta cho rằng Barca – đội bóng của vùng Catalonia đang đòi ly khai – đã bị chơi khăm.

  Tuy nhiên theo tờ Mundo Deportivo, Real Madrid sẽ bị FIFA cấm giao dịch trong 2 kỳ chuyển nhượng sắp tới. Trong bài báo của tờ này, FIFA đã ra quyết định cấm Real mua bán cầu thủ vào tháng 7 năm nay, nhưng vấn đề là họ chưa áp dụng án phạt. Phóng viên của Mundo Deportivo đã đặt câu hỏi với FIFA nhưng không nhận được câu trả lời, một câu giải thích về lý do vì sao.

  Martin Odegaard được xem là một trong những vụ chuyển nhượng sai luật của Real

  Ban đầu bài viết của Mundo Deportivo được xem là một chiến dịch chống Real của báo giới Catalan vì tờ này có trụ sở ở Barcelona. Thế nhưng mới đây tờ AS ở Madrid đã cho biết án phạt chuyển nhượng cho Real và Atletico sẽ có hiệu lực bắt đầu từ tháng 1/2016 tới và sẽ kéo dài cho tới hết năm sau, tức thời hạn Real được trở lại mua bán cầu thủ sẽ là tháng 1/2017.

  Bài viết của AS cho hay theo ước tính của FIFA, có ít nhất 20 vụ chuyển nhượng của Real đã được xác định là vi phạm luật, nhưng vì lý do nào đó mà Real đã khiến FIFA hoãn thi hành án.

  Barca là đội duy nhất cho đến lúc này bị phạt, nhưng trớ trêu là bất chấp án phạt, Barca đã có một mùa giải 2014/15 đại thành công với cú ăn ba danh hiệu. Mới trận thắng 4-0 trước Real tuần trước, Barca đang là ứng cử viên vô địch lớn nhất cho cúp La Liga mùa giải này.

  Bên cạnh đó, Barcelona dù bị cấm mua bán cầu thủ nhưng vẫn ký với một số bản hợp đồng mới như Arda Turan. Lý do là bởi theo quy định của FIFA, cấm chuyển nhượng có nghĩa đội bị cấm sẽ không được nhận/chuyển quyền đăng ký thi đấu cầu thủ với đội bóng khác, chứ không phải cấm ký hợp đồng với cầu thủ mới.

  Chủ tịch Florentino Perez đứng trước sức ép mới

  Nếu bị cấm, liệu Real Madrid có thể có được thành công như Barcelona? Một số độc giả AS đã tỏ ra lạc quan khi cho rằng không mua được cầu thủ mới thực ra sẽ giúp Real vì như vậy tương lai của các thành viên trong đội sẽ tạm không được nhắc đến và tập thể Real sẽ tập trung hơn cho thi đấu, nhất là trong bối cảnh có nhiều tin đồn về lục đục nội bộ ở đội bóng này.

  Với Atletico, lệnh cấm sẽ có tác hại lớn vì Atletico sẽ không thể dùng ngân sách của các cổ đông Trung Quốc giàu có để mua cầu thủ, và họ cũng chẳng bán được ai để trả khoản nợ 170 triệu euro.

  Nhưng với fan MU và PSG, đây sẽ là tin buồn vì Cristiano Ronaldo sẽ không đến với họ trong ít nhất 1 năm nữa.