Bóng đá Tây Ban Nha Ronaldo thu nhập khủng nhất làng túc cầu

  Ronaldo thu nhập khủng nhất làng túc cầu

  254

  Ronaldo thu nhập khủng nhất làng túc cầu Với 2 bản siêu hợp đồng với Real Madrid và hãng trang bị thể thao Nike, Cristiano Ronaldo đã trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử bóng đá bỏ túi số tiền 100 triệu euro chỉ trong 1 năm.

  Trong lịch sử thể thao, tay golf huyền thoại Tiger Woods là VĐV đầu tiên cán mốc tài sản tỷ euro. Vào thời điểm đó, đến cả những ngôi sao kiếm tiền hàng đầu trong thế giới túc cầu như David Beckham cũng không có “cửa” để so sánh với tay golf người Mỹ.

  Tuy nhiên, theo tính toán của The Times, nếu Cristiano Ronaldo cứ tiếp tục duy trì tốc độ kiếm tiền như lúc này, anh rất có thể sẽ trở thành cầu thủ bóng đá đầu tiên trong lịch sử gia nhập hàng ngũ tỷ phú. Thống kê của tạp chí Forbes, tổng số tiền mà CR7 kiếm được trong sự nghiệp đã lên tới 535,3 triệu euro (trước thuế). Sau khi trừ đi số tiền phải đóng thuế, CR7 đang sở hữu khối tài sản 205 triệu euro. Tuy nhiên, đây là con số tính đến trước khi CR7 ký 2 bản siêu hợp đồng với Real Madrid và Nike.

  Ronaldo ký hợp đồng trọn đời với Nike

  Bản hợp đồng mới mà Ronaldo vừa ký với Real Madrid có thời hạn 5 năm, với mức thu nhập bao gồm lương, các khoản tiền thưởng, bản quyền hình ảnh… sẽ lên tới 48 triệu euro/năm. Trong năm cuối của hợp đồng, nếu Ronaldo vẫn đạt phong độ tốt, anh có thể kiếm về hơn 50 triệu euro/năm.

  Ngoài thu nhập từ Real Madrid, Ronaldo còn kiếm rất nhiều từ các bản hợp đồng quảng cáo. Mới đây, hãng trang bị thể thao Nike đã cho công bố bản hợp đồng trọn đời với CR7, biến Ronaldo thành VĐV thể thao thứ 3 trong lịch sử được Nike gắn bó đến hết sự nghiệp (sau 2 huyền thoại Michael Jordan và LeBron James).

  Số tiền mà Nike sẽ trả cho Ronaldo sẽ lên tới 40,3 triệu euro/năm. Như vậy, cộng dồn tiền lương từ Real Madrid, tiền thù lao làm đại diện quảng bá cho Nike và các bản hợp đồng quảng cáo nhỏ lẻ khác, Cristiano Ronaldo chắc chắn sẽ bỏ túi số tiền trên 100 triệu euro sau khi năm 2016 khép lại.

  Và trong tương lai, việc Ronaldo cộng tác với Nike còn mang tới cho anh thêm nhiều nguồn thu khổng lồ khác. Được biết, Nike đã trả cho huyền thoại bóng rổ Jordan 473 triệu euro kể từ năm 1993 đến khi anh giải nghệ vào năm 2003. Sau khi Jordan giải nghệ, anh hợp tác với Nike cho ra đời dòng sản phẩm giày Jordan Air gây một cơn sốt trên toàn thế giới. Chính doanh thu từ Jordan Air bây giờ mới là nguồn thu chính của Jordan. Giới chuyên môn dự đoán, kể cả sau khi Ronaldo giải nghệ, anh vẫn có thể bỏ túi những số tiền khổng lồ nếu biết cách hợp tác vơi Nike.