Bóng đá Tây Ban Nha Ronaldinho trở lại Barcelona

  Ronaldinho trở lại Barcelona

  271

  CHÍNH THỨC: Ronaldinho trở lại Barcelona - Bóng ĐáHuyền thoại Ronaldinho đã chính thức trở lại Barcelona, với tư cách là đại sứ của CLB.

  Nhắc đến Ronaldinho hay ‘Ro vẩu’, người ta thường nhớ đến những kĩ thuật xử lý bóng cực kỳ hoàn hảo đúng chất La-tinh mà anh sở hữu, từ những pha đi bóng lắt léo, đảo chân như “rang lạc” khiến cầu thủ đối phương hoa mắt đến những cú sút phạt đưa bóng đi với quỹ đạo đẹp như tranh vẽ…

  CHÍNH THỨC: Ronaldinho trở lại Barcelona - Bóng Đá

  Dù ở những CLB khởi nghiệp như Gremio, PSG cho đến thời cực thịnh cùng Barcelona hay phần nào đó là cả khi thi đấu cho AC Milan tại Serie A rồi đến khi đã bước sang bên kia sự nghiệp với việc đầu quân cho Flamengo, Atletico Mineiro, Queretaro hay Fluminense…, Ronaldinho cũng luôn có những pha đi bóng hút hồn và cả những bàn thắng đẹp mắt mang thương hiệu của riêng mình. Tất cả đều cho thấy phẩm chất thiên tài của cầu thủ xuất sắc nhất thế giới hai năm liên tiếp 2004 và 2005 khiến anh được ví như một “phù thủy” của làng túc cầu giáo.

  Tài năng, sự hòa đồng, thân thiện giúp Ronaldinho rất được yêu mến, đặc biệt là tại Barcelona. Và giờ đây, anh đã được mời trở lại Nou Camp, với tư cách là đại sứ của CLB. Một thông báo từ Barca cho hay: “FC Barcelona và Ronaldinho đã đạt được thỏa thuận. Theo đó, ngôi sao người Brazil sẽ trở thành đại sứ của CLB và đại diện cho CLB ở nhiều sự kiện và hoạt động trong những năm tới.

  Ronaldinho cũng là một phần trong dự án Huyền thoại. Một nhóm các cựu cầu thủ Barca thông qua các trận đấu ở toàn thế giới sẽ giúp CLB toàn cầu hóa thương hiệu và giá trị của mình.”