Bóng đá Tây Ban Nha Real trước nguy cơ tan nát tuyến tiền vệ

  Real trước nguy cơ tan nát tuyến tiền vệ

  265

  Real trước nguy cơ tan nát tuyến tiền vệ Man United, Arsenal và Chelsea đang đứng trước cổng sân Bernabeu để giang tay chào đón những tiền vệ bất mãn của Real Madrid. Chỉ cần có một trong những cái tên xuất chúng mà Real sở hữu, họ sẽ có được một sức bật lớn ở giữa sân.Nhớ “bộ tứ huyền ảo”

  Ngày 24/10/2014, nhật báo Marca giật hàng tít “El Gran Invento” (một phát kiến vĩ đại) bên trên bức hình có 4 tiền vệ Toni Kroos, Luka Modric, Isco và James Rodriguez. Đấy là khi Real đang bay bổng với một hàng tiền vệ 4 người, trong đó không có bất kỳ một cầu thủ chuyên đánh chặn nào. Đấy thật sự là một phát kiến rất tuyệt vời về mặt chiến thuật của Carlo Ancelotti.

  Với bộ tứ ấy, Real đã thắng trận El Clasico lượt đi của mùa giải 2014/15 với tỷ số 3-1. Điều đặc biệt là ở đó, tuyến giữa của Real tỏ ra trên chân tuyệt đối so với dàn tiền vệ cực mạnh và ăn ý của Barcelona. Đấy là lần đầu tiên trong suốt một thời gian rất dài, Real đánh bại Barca nhờ vào sự lấn lướt của thế trận chứ không phải dựa vào chiến thuật phản công rình rập. Sự ăn ý của bộ tứ tiền vệ này từng được coi là nền tảng để Real có thể thiết lập nên một sự thống trị như đại kình địch Barca đã từng có được.

  Thế nhưng chấn thương của James, sự sa sút của Kroos và nhiều trụ cột khác trong giai đoạn lượt về mùa giải nêu trên khiến Real bị chệch khỏi quỹ đạo. Florentino Perez lạnh lùng xuống tay sa thải Ancelotti và mang về Rafael Benitez. Là một người mang triết lý hoàn toàn trái ngược, Benitez chưa từng nghĩ đến việc sẽ cho bốn tiền vệ tài hoa ấy cũng xuất hiện trên sân. Khi Real chuẩn bị kết thúc lượt đi của La Liga, tiền vệ tốt nhất của họ từ đầu mùa là Casemiro, một tiền vệ phòng ngự.

  Cả Kroos và Modric đều ít nhiều không còn thiết tha thi đấu dưới thời Benitez

  Tan đàn xẻ nghé

  Sách lược quay vòng cầu thủ triệt để của Benitez đang khiến cho các tiền vệ ngôi sao của Real cảm thấy bất mãn. Isco và James được cho là đã phản ứng rất mạnh mẽ với cách dùng người của Benitez. Cụ thể là ngay sau một trận đấu hay, James hoặc Isco lại bị cho ngồi dự bị. Họ rất ít khi cùng nhau xuất hiện trên sân bởi Benitez chỉ cần một tiền vệ sáng tạo là đủ. Trong khi Ancelotti đã chứng tỏ là nếu cả Isco và James cùng xuất trận, sức sáng tạo của Real hoàn toàn có thể được nhân đôi.

  Trong khi đó, Kroos cũng được xem là bất mãn cho dù thời gian thi đấu của anh vẫn nhiều. Benitez dùng Kroos cho nhiệm vụ phòng ngự quá nhiều trong khi dưới thời Ancelotti, tiền vệ người Đức là một chuyên gia điều tiết xuất chúng. Theo tờ El Mundo Deportivo, Kroos đã yêu cầu người đại diện tìm cho mình một CLB mới trong tháng 1 bởi anh không còn thiết tha thi đấu cho Benitez nữa.

  Như vậy, để làm đẹp lòng những tiền vệ giỏi mà mình tốn không ít công sức để mang về, Chủ tịch Florentino Perez cần phải hứa hẹn cho họ về một sự thay đổi. Hoặc là ông gây áp lực buộc Benitez sử dụng họ nhiều hơn, hoặc là ông hứa hẹn về một sự thay đổi trên băng ghế huấn luyện, vào cuối mùa hoặc ngay trong mùa Đông này. Có thể chưa ai trong số những Kroos, Isco hay James đặt mình vào thế đối đầu với Benitez, nhưng sự bất mãn và muốn ra đi của họ đã đặt Perez vào thế phải chọn lựa.

  Tiền vệ Real “đắt hàng”

  Chỉ cần Kroos, James và Isco dứt áo ra đi, họ không bao giờ sợ thiếu CLB. Man United, Chelsea và Arsenal đều đang theo dõi nhất cử nhất động từng người trong bộ ba này. Riêng Arsenal thì đặc biệt thích Isco. Sự đa năng của Kroos khiến anh thành người được săn đón nhất. Ngoài 3 đại gia từ Anh quốc, cả Juventus và Inter cũng đều rất thích anh.