Bóng đá Tây Ban Nha Real tái hợp Mourinho: Chuyện thật như đùa

  Real tái hợp Mourinho: Chuyện thật như đùa

  236

  Real tái hợp Mourinho: Chuyện thật như đùa Hôm qua là ngày “Día de los Inocentes”, một dạng Cá tháng Tư ở Tây Ban Nha. Thế nhưng thông tin chủ tịch Real, Florentino Perez muốn sa thải Rafa Benitez để bổ nhiệm Jose Mourinho lại không hề là chuyện đùa cợt.Nhà báo uy tín Guillem Balague khẳng định tin này, các tờ báo lớn của Tây Ban Nha cũng loan tin này. Và người mà Perez muốn mang về thay Benitez chính là Jose Mourinho. Nếu vậy, Perez đang cố sửa chữa một sai lầm (sa thải Ancelotti và mời Benitez) bởi một sai lầm còn lớn hơn.

  Khi Mourinho rời Madrid, ông để lại một phòng thay đồ phức tạp và một sự chia rẽ lớn trong nội bộ truyền thông Madrid. Trước giờ, tờ Marca và tờ AS vẫn là những cơ quan ngôn luận không chính thức của Real. Nhưng sau khi Mourinho xuất hiện, đã có hiện tượng chia phe: một bên ủng hộ và một bên chống đối Mourinho. Real vất vả lắm mới có lại sự yên bình cùng với Ancelotti. Vậy mà Perez đã ngay lập tức đẩy Real vào một cơn hỗn mang mới.

  Không ai phủ nhận tình yêu của Perez dành cho Real, thế nhưng yêu không đúng cách đôi khi mang lại nhiều điều tai hại. Và những quyết định có phần độc đoán của Perez thật sự đã biến sự yên bình ở Real thành một thứ xa xỉ. Ông bán đi những cầu thủ quan trọng để có chỗ cho những gương mặt mới. Ông chọn HLV có triết lý ngược lại với truyền thống của CLB. Trước là Mourinho, nay là Benitez.

  Chủ tịch Perez (trái) đang tính mời HLV Mourinho trở lại dẫn dắt Real

  Điều quan trọng là Perez dường như thích đi ngược lại với dư luận. Sau khi GĐĐH Jorge Valdano bị sa thải để làm đẹp lòng Jose Mourinho, bên cạnh Florentino Perez không còn một người tư vấn sáng suốt nữa. Và thế là Perez trượt dài trong một loạt quyết định sai lầm. Việc không có một GĐĐH khiến công việc tại Real chồng chéo. Một trong những hệ lụy của nó là Real sớm bị loại khỏi Cúp Nhà Vua mùa này vì dùng cầu thủ đang bị treo giò.

  Bây giờ, Perez lại tính chuyện mời lại Mourinho, chỉ hơn 2 năm sau khi thanh lý hợp đồng cho vị HLV người Bồ Đào Nha để cứu vãn phòng thay đồ đang ngày càng trở nên căng thẳng. Chỉ vài tháng sau khi Mourinho trở lại Anh, nhà báo Diego Torres của tờ El Pais đã tung ra cuốn sách với tựa đề: “Mặt tối của Người đặc biệt”. Cuốn sách bán rất chạy vì nó kể lại những chuyện phía sau cánh cổng sân Bernabeu. Ở đó Mourinho hiện lên như một nhân vật mưu cầu chiến thắng bằng mọi giá, rất độc đoán với cầu thủ và hành động vì tư lợi hơn là lợi ích tập thể.

  Mourinho đã khiến GĐĐH Jorge Valdano mất việc

  Perez chả lẽ không biết điều đó, nhưng ông cho qua bởi thứ ông thích nhất ở Mourinho là cái chất “anti-Barca” rất mạnh của HLV người Bồ Đào Nha. Mourinho từng là trợ lý cho 2 HLV tại Barca, nhưng ông chưa từng được Barca yêu mến. Khi ông rời Barca để trở về Bồ Đào Nha tìm kiếm cơ hội làm HLV trưởng, ông đã mơ đến ngày được dẫn dắt Barca.

  Nhưng những nhân vật chủ chốt ở Nou Camp chưa một giây phút nào nghĩ đến việc mời Mourinho vì sự thực dụng của ông đối chọi với phong cách của Barca như nước với lửa. Từ đó, Mourinho thù luôn Barca. Mỗi lần thắng Barca, dù là tại Inter hay Real Madrid, người ta cũng thấy ông sung sướng như trả được mối hận.

  Perez cực thích sự thù hận ấy của Mourinho và ông sẵn sàng bỏ qua tất cả những chi tiết khác. Bây giờ Perez mà mời lại Mourinho, những nhân vật chống lại Mou ngày ấy như hậu vệ Sergio Ramos tất nhiên phải cảm thấy hoang mang. Real mất cả mùa Hè vừa qua để thuyết phục Ramos ở lại, và bây giờ họ đang làm mọi cách để rước kẻ mà Ramos đã công khai chống đối ngày trước.

  Chuyện thật như đùa!