Bóng đá Tây Ban Nha Real Madrid sắp trở thành đội bóng tỷ đô

  Real Madrid sắp trở thành đội bóng tỷ đô

  226

  Real Madrid sắp trở thành đội bóng tỷ đô Trang web hàng đầu về thống kê chuyển nhượng và giá trị đội hình, Transfermarkt, vừa chỉ ra rằng Real Madrid đang sở hữu đội hình đắt giá thế giới.

  Theo đó, giá trị đội hình Real Madrid hiện được Transfermarkt định giá 783,3 triệu euro, tương đương 860,6 triệu USD.

  Điều đáng nói là từ đầu kỳ chuyển nhượng Hè đến giờ Real dường như vẫn nằm im nghe ngóng và chưa giật quả bom tấn chuyển nhượng nào. Thương vụ duy nhất họ thực hiện là chi 30 triệu euro mua lại tiền đạo trẻ tài năng Alvaro Morata.

  Nhưng chừng đó vẫn giúp Real qua mặt kình địch không đội trời chung Barcelona, đội được Transfermarkt định giá 767,5 triệu euro. Nên nhớ tính đến lúc này Barca đã chi ra tới xấp xỉ 80 triệu euro để đưa về những Umtiti, Digne, Andre Gomes hay Denis Suarez.

  Nên nhớ, cuối tháng 3 vừa qua, trước trận El Clasico trong khuôn khổ La Liga, Transfermarkt cũng đã thống kê đội đá chính hai bên và khi đó 11 cầu thủ Real có giá tới 530 triệu euro, cao hơn hẳn đội hình chính Barca (432 triệu euro).

  Real có đội hình đắt giá nhất thế giới.

  Một chi tiết đáng chú ý là trong đội hình đắt giá nhất thế giới hiện tại của Real, những Morata, Benzema, Bale hay Navas đều được Transfermarkt định giá cao hơn so với mùa trước. Trong khi đó, James Rodriguez và đặc biệt là Cris Ronaldo lại… mất giá.

  Nếu mùa trước Ronaldo có giá 120 triệu euro thì hiện tại giá siêu sao người Bồ là 110 triệu euro, trong khi Messi vẫn được định giá 120 triệu còn Neymar có giá 100 triệu và Luis Suarez là 90 triệu.

  Nhưng dù Ronaldo có mất giá, điều dễ hiểu khi nhìn vào tuổi tác của CR7 cũng như tần suất dính chấn thương ngày một dày, thì Real vẫn có thể kiêu hãnh với đội hình đắt giá nhất thế giới. Và ngoại trừ Barca có thể so kè, giá trị đội hình đội xếp thứ 3, Bayern Munich (574,7) còn kém Real đến hơn 200 triệu euro.

  Quan trọng hơn, hãy nhớ Real còn chưa “ra tay” trên TTCN Hè này. Chắc chắn, những bản hợp đồng thượng thặng (Aubameyang, Mahrez…) sẽ được đưa về trong thời gian tới và khi đó đừng ngạc nhiên nếu Real trở thành CLB có giá trị đội hình chạm ngưỡng 1 tỷ USD.