Bóng đá Tây Ban Nha Pochettino và Gallardo được nhắm thay thế Simeone

  Pochettino và Gallardo được nhắm thay thế Simeone

  222

  Pochettino và Gallardo được nhắm thay thế Simeone Phong độ tồi tệ ở La Liga hiện tại của Atletico càng khiến nguy cơ Diego Simeone rời Vicente Calderon vào cuối mùa giải này dễ xảy ra. Lãnh đạo CLB thủ đô Madrid cũng đã nhắm đến 2 ứng viên thay thế cho El Cholo là Mauricio Pochettino và Marcelo Gallardo.

  Hồi đầu mùa, từng xuất hiện tin đồn HLV Diego Simeone sẽ rời Vicente Calderon sau khi mùa giải này kết thúc. Thậm chí một số nguồn tin còn chỉ rõ, chiến lược gia người Argentina đã đồng ý chuyển sang Inter ở mùa tới. Tuy nhiên, CĐV Atletico không tin vào điều đó. Họ vẫn hy vọng Simeone sẽ tiếp tục dẫn dắt đội nhà.

  Những ngày gần đây, HLV Simeone đang phải chịu áp lực rất lớn. Atletico đang thi đấu không thành công ở La Liga. Atletico đang xếp ở vị trí thứ 6 tại BXH, gần như hết cơ hội đua tranh ngôi vô địch mùa này. Đây là thành tích tồi tệ nhất của đội bóng thủ đô Madrid dưới triều đại của Simeone. Viễn cảnh Atletico mất Simeone vào cuối mùa giải này không còn gì phải bàn dù hợp đồng của ông vẫn còn thời hạn đến mùa Hè năm 2018. Câu hỏi đặt ra là, liệu ai có đủ sức thay thế Simeone ở Vicente Calderon. Phải nhấn mạnh rằng, trước khi HLV người Argentina nắm quyền chỉ đạo, Atletico thi đấu đỏng đảnh và chưa bao giờ được xem là một ông lớn ở La Liga.

  Simeone nhiều khả năng sẽ rời Atletico

  Một trong những HLV đang được Atletico nhắm đến trong trường hợp cần phải tìm người thay thế Simeone là Mauricio Pochettino của Tottenham. Chiến lược gia người Argentina từng chinh chiến ở La Liga trên băng ghế chỉ đạo của Espanyol và hiện khá thành công cùng Tottenham. Pochettino cũng đã từng không ít lần bày tỏ nguyện vọng trở lại La Liga với điều kiện phải được dẫn dắt một đội bóng tên tuổi.

  Bên cạnh ứng viên Pochettino, Atletico cũng đang nhắm đến Marcelo Gallardo. Cựu tuyển thủ Argentina hiện đang dẫn dắt CLB River Plate v à được đánh giá là một HLV rất có tiềm năng. Với tư duy chiến thuật nhạy bén, Gallardo được kỳ vọng sẽ là sự thay thế tuyệt vời cho Simeone.

  Vấn đề là cả hai HLV nói trên đều có triết lý bóng đá hoàn toàn trái ngược với Simeone. Xin nhắc lại rằng, kể từ khi dẫn dắt Atletico, El Cholo luôn xây dựng đội chơi theo lối đá phản công tổng lực. Dưới sự dẫn dắt của Simeone, Atletico luôn mạnh trong phòng ngự và rất thành công với lối chơi phản công thực dụng và sắc bén. Chính nhờ đó, Atletico đã vượt qua 2 ông lớn Barca và Real Madrid để đăng quang ngôi vô địch La Liga mùa 2013/14. Trong khi đó, cả Gallardo lẫn Pochettino chỉ thích hướng đội nhà theo lối chơi tấn công.

  HLV Pochettino là ứng viên nặng ký thay thế Simeone

  Đặc biệt là Pochettino, khi ông là một tín đồ của sơ đồ 4-2-3-1. Ở Tottenham, HLV này được biết đến như là một chiến lược gia rất dị ứng với cách đá phòng ngự phản bóng đá. Do vậy, nếu bổ nhiệm Pochettino hay Gallardo thay thế Simeone, Atletico có thể sẽ phải chấp nhận thay đổi. Họ sẽ phải từ bỏ lối đá phản công tổng lực để chuyển sang chơi bóng đá tấn công.

  Tất nhiên, Atletico không muốn đập hết những gì Simeone đã dày công gây dựng trong suốt 5 năm qua để giúp đội nhà thành công, để làm mới với một HLV mới. Do vậy, cách tốt nhất với họ vẫn là cố níu kéo bằng được Simeone ở lại.