Bóng đá Tây Ban Nha PIQUE TUYÊN BỐ TỪ GIÃ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA SAU WORLD CUP...

  PIQUE TUYÊN BỐ TỪ GIÃ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA SAU WORLD CUP 2018

  268

  Pique tuyên bố từ giã đội tuyển quốc gia sau World Cup 2018Sau chiến thắng 2-0 của Tây Ban Nha trên sân Albania rạng sáng nay (theo giờ Việt Nam), trung vệ Gerard Pique đã bất ngờ đưa ra tuyên bố từ giã đội tuyển khi kết thúc World Cup 2018.

  Pique cho biết anh đã suy nghĩ rất nhiều trước khi đưa ra quyết định và lý do là anh không thể chịu đựng thêm búa rìu dư luận. Trung vệ đang khoác áo Barcelona tuyên bố: “World Cup 2018 tại Nga sẽ là giải đấu cuối cùng tôi khoác áo đội tuyển Tây Ban Nha. Đây không phải là một quyết định bống bột, tôi đã cân nhắc rất kỹ lưỡng. Tôi đã quá mệt mỏi vì dư luận”.

  Nói về khoảng thời gian tới với HLV Lopetegui và đội tuyển Tây Ban Nha, với mục tiêu là World Cup 2018, Pique cho biết: “Tôi đã cam kết cống kiến hết mình trong khoảng thời gian còn lại cùng đội tuyển và HLV Lopetegui. Chúng ta đã bắt đầu và sẽ kết thúc tại Nga. Tôi rất háo hức với dự án của ông ấy”.

  Pique năm nay mới 29 tuổi, khi giã từ đội tuyển năm 2018, anh cũng mới 31, độ tuổi còn khá trẻ so với một trung vệ. Sau trận đấu với Albania, Pique đã có 86 lần khoác áo đội tuyển Tây Ban Nha, ghi được 5 bàn thắng và từng giành chức vô địch thế giới (2010) lẫn châu Âu (2012).

  Trong nhiều năm qua, tuy luôn được xem là thủ lĩnh hàng phòng ngự Tây Ban Nha nhưng Pique thường xuyên bị chỉ trích bởi người hâm mộ. Nguyên nhân đến từ việc anh ủng hộ độc lập cho xứ Catalan và thường xuyên có những hành động khiêu khích hoặc châm chọc Real Madrid, đại kình địch của Barca.