Bóng đá Tây Ban Nha Phá vỡ lời nguyền C1, Real của Zidane được bình chọn là...

  Phá vỡ lời nguyền C1, Real của Zidane được bình chọn là CLB vĩ đại nhất lịch sử

  259

  Phá vỡ lời nguyền C1, Real của Zidane được bình chọn là CLB vĩ đại nhất lịch sử Real Madrid của HLV Zidane vừa được CĐV bình chọn là CLB vĩ đại nhất lịch sử.

  Đây là kết quả cuộc bình chọn được tờ Marca tiến hành ít ngày sau khi Real Madrid của Zidane giành chức vô địch Champions League 2016/17.

  Với số bình chọn áp đảo lên đến 63%, Real Madrid của Zidane đã được NHM chọn là CLB vĩ đại nhất lịch sử. Không khó hiểu vì sao Real của Zidane được lựa chọn với số phiếu áp đảo bởi đội bóng này đã đi vào lịch sử với tư cách là CLB đầu tiên bảo vệ được chức vô địch Champions League, đoạt 3 danh hiệu lớn (1 La Liga, 2 Champions League) chỉ hơn 1 năm HLV người Pháp này cầm quyền.

  Zidane đã làm được những điều kỳ diệu cùng Real trên cả 2 cương vị

  Đứng thứ 2 trong cuộc bình chọn này cũng chính là Real Madrid, tuy nhiên đây là Real Madrid thời kì đội bóng Hoàng gia TBN giành được 5 chức VĐ Cúp C1 vào những năm 1950, với 18% số phiếu bình chọn.

  Đội đứng thứ 3 trong cuộc bình chọn này là Barcelona của Pep Guardiola, nhận được 12% số phiếu bình chọn. AC Milan thời Sacchi đứng thứ 4 khi nhận được 5% số phiếu bình chọn. Còn Ajax của Cruyff, ‘Dream Team’ Barcelona của Cruyff và Bayern Munich những năm 1970 cùng đứng thứ 5 khi cùng nhận được 1% phiếu bình chọn.