Bóng đá Tây Ban Nha Perez nói gì về việc Real bị loại khỏi cúp Nhà vua?

  Perez nói gì về việc Real bị loại khỏi cúp Nhà vua?

  253

  Perez nói gì về việc Real bị loại khỏi cúp Nhà vua? Như đa biết, HLV Rafael Benitez đã tung Denis Cheryshev vào sân trong trận đấu với Cadiz khi cầu thủ này phải nhận án treo giò khi còn chơi cho Villarreal khiến Real đứng trước nguy cơ bị loại khỏi cúp Nhà vua.Cheryshev đã nhận 3 thẻ vàng từ mùa trước khi còn chơi cho Villarreal tại cúp Nhà vua và sẽ bị treo giò 1 trận kế tiếp khi chơi tại giải đấu này tức là ứng với chính trận đấu Cadiz 1-3 Real. Phía đối thủ Cadiz cũng xác nhận sẽ gửi khiếu nại lên Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) về sai phạm trong sử dụng cầu thủ này và Real đối mặt với nguy cơ bị loại khỏi cúp Nhà vua giống như trường hợp của Osasuna hồi đầu năm nay.

  Tuy nhiên, chủ tịch Florentino Perez lại cho rằng Real không đáng chịu án phạt của RFEF bởi họ không cố tình làm sai.

  “Về trường hợp ngày hôm qua của Cheryshev tại Cadiz, hội đồng quản trị đã họp, phân tích và đưa ra kết luận rằng: Án phạt mà Cheryshev phải nhận từ khi chơi cho Villarreal là không có hiệu lực khi những người có trách nhiệm không ai đề cập đến chuyện này”, người đàn ông quyền lực của Los Blancos nói trong một cuộc họp báo.

  “Như điều 41 của Bộ luật do RFEF ban hành, hình phạt sẽ không được đưa ra trừ khi đã có cảnh báo từ trước cho các bên liên quan. Real Madrid không hề biết về vụ việc này khi không ai thông báo trước từ RFEF, Villarreal cho tới Cheryshev”, Perez nói thêm.

  Quan điểm của Perez hoàn toàn trùng khớp với Giám đốc truyền thông Emilio Butragueno của Real. Butragueno cũng tiết lộ thêm rằng người đại diện RFEF nhắn đội chủ sân Bernabeu phải chờ đợi trước khi Liên đoàn họp bàn và đưa ra quyết định. Trong thời gian này, Real sẽ nhờ các luật sư tiến hành thu thập thông tin để phản biện khi cần thiết.