Bóng đá Tây Ban Nha “Người không phổi” Cristiano Ronaldo

  “Người không phổi” Cristiano Ronaldo

  298

  “Người không phổi” Cristiano RonaldoThống kê cho thấy, Cristiano Ronaldo đã “chạy hết tốc lực” ở Real Madrid trong suốt những năm qua…

  Ở tuổi 30, Cristiano Ronaldo vẫn hoạt động miệt mài như cỗ máy. Trong khi những đồng đội khác (trẻ tuổi hơn CR7) như Gareth Bale, Karim Benzema và James Rodríguez đều liên tiếp dính chấn thương nhưng “siêu sao” người Bồ Đào Nha vẫn chẳng hề hấn.Những con số thống kê cho thấy sự phi thường của Cristiano Ronaldo. Cầu thủ này đã có 5 mùa giải liên tiếp ra sân nhiều hơn 4000 phút cho Real Madrid. Trong đó, đỉnh điểm mùa 2011/12, CR7 đã vượt mốc 5000 phút.

  Tính tới thời điểm này, khi mùa giải mới qua chặng khởi động, Cristiano Ronaldo đã có hơn 1000 phút ra sân cho Real Madrid.

  Theo thống kê, tổng cộng, Real Madrid đã trải qua 357 trận đấu kể từ khi Cristiano Ronaldo chuyển sang đầu quân. Trong đó, “siêu số” số 7 đã ra sân tới 312 trận, tương đương với 87%. Đó là con số đáng ngưỡng mộ.

  Tất nhiên, tỷ lệ thuận với số trận ra sân của Cristiano Ronaldo là kỷ lục và danh hiệu. Kể từ khi sang Real Madrid, CR7 đã giành 2 Quả bóng vàng, 3 Quả bóng vàng. Cầu thủ này đã cán mốc 5000 bàn thắng trong sự nghiệp và mới đây cũng chính thức vượt qua Raul trở thành chân sút vĩ đại nhất trong lịch sử Real Madrid.