Bóng đá Tây Ban Nha Messi không kiềm chế nổi cảm xúc vì thất bại tại La...

  Messi không kiềm chế nổi cảm xúc vì thất bại tại La Liga

  13

  Đêm qua, tại vòng 37, Real Madrid đã đánh bại Villarreal 2-1 để chính thức đoạt chức vô địch La Liga 2019/20 sớm 1 vòng đấu. Trong khi đó, ở trận đấu cùng giờ, Barca thậm chí còn phải nhận thất bại ê chề 1-2 trước Osasuna ngay tại thánh đường Camp Nou bất chấp cá nhân Lionel Messi đã có một cú sút phạt thành bàn vô cùng đẹp mắt.

  Lionel Messi nổi giận sau khi Barca mất ngôi vương hình ảnh
  Messi mất chức vô địch La Liga sau 2 mùa giải thành công. Ảnh: Getty.

  Sau trận đấu, tất nhiên M10 không giấu được sự bực doc: “Chúng tôi chưa bao giờ muốn kết thúc mùa giải theo cách như thế này nhưng thất bại vừa rồi đã lột tả chính xác hình ảnh đại diện của đội bóng trong cả mùa giải. Barca quá yếu ớt, thất thường và kém ổn định. Chúng tôi đã tự đánh rơi quá nhiều điểm số. Toàn đội phải tự trách mình, mỗi cầu thủ cần phải tự phê bình”.

  Đồng thời Messi tỏ thái độ cực kỳ tôn trọng chức vô địch của đại kình địch. “Real Madrid đã đạt được mục tiêu họ đề ra. Sau khi bóng đá trở lại, họ không thua trận nào trong khi Barca sảy chân liên tục trong khi tôn chỉ của Barca là phải thắng trong mọi trận đấu”.

  “Nếu cứ tiếp tục chơi như thế này, chúng tôi chắc chắn không thể vô địch Champions League (giải đấu sẽ khởi tranh trở lại vào tháng 8 tới). Giờ đây toàn đội cần nghỉ ngơi để nghĩ về Champions League. Đây là đấu trường mà chúng tôi cần phải thể hiện lại đẳng cấp của mình. Barca cần tự trách mình chứ đừng nghĩ mình thất bại bởi đối thủ hay hơn”.

  Cuối cùng, Messi thừa nhận bản thân không thể kiềm chế nổi cảm xúc vì thất bại tại La Liga mùa này. “Tất cả đều nổi điên, và chúng tôi cũng vậy. Các CĐV dường như đã mất hết kiên nhẫn, bởi chúng tôi chẳng mang lại điều gì”.