Bóng đá Tây Ban Nha Messi khó xử vì ĐT Argentina

  Messi khó xử vì ĐT Argentina

  263

  Messi rất muốn sớm bình phục chấn thương để giúp ĐTQG vượt qua khó khăn Đang chấn thương, những tưởng tiền đạo Lionel Messi không phải lo lắng đến nhiệm vụ thi đấu cho ĐT Argentina. Song trái lại, Messi hiện khá đau đầu trước quyết định có nên trở lại sân cỏ sớm để giúp ĐTQG vượt qua thời gian khó khăn trong chiến dịch vòng loại World Cup 2018 hay không.

  Khổ thân Messi! Có thể khẳng định như thế khi mà lúc này ĐT Argentina lại nhận thấy tầm quan trọng của Messi là vô cùng lớn. Sở dĩ ĐT Argentina cần Messi là bởi Albiceleste vừa trải qua 2 trận đấu vòng loại World Cup 2018 vô cùng tồi tệ. Argentina đã để thua Ecuador 0-2 ngay trên sân nhà và tiếp theo là trận hòa 0-0 trước Paraguay. Rõ ràng, việc ĐT Argentina khởi đầu ì ạch như thế chắc chắn sẽ khiến họ càng gặp khó khăn hơn cho mục tiêu giành quyền tham dự VCK World Cup 2018 tại Nga.

  Vào tháng tới, Albiceleste sẽ phải chạm trán 2 đối thủ lớn là Brazil (ngày 13/11) và Colombia (17/11) với hành trang sau 2 trận đầu chỉ là 1 điểm và 0 bàn thắng. Tất nhiên, nếu tiếp tục thi đấu sa sút như 2 trận gặp Ecuador và Paraguay, Argentina sẽ khó có hy vọng thắng được kình địch Brazil và đối thủ khó chịu Colombia.
  Nhưng nếu HLV Gerardo Martino gây sức ép yêu cầu Messi sớm trở lại giúp ĐTQG. Điều này sẽ khiến Messi khó xử, thậm chí có thể gây ảnh hưởng đến chấn thương đầu gối trái của anh. Bởi theo kế hoạch điều trị thì Messi chỉ có thể khỏe hẳn và trở lại thi đấu ở trận El Clasico gặp Real Madrid vào ngày 21/11, trong khi nếu cùng ĐT Argentina dự vòng loại World Cup, anh sẽ phải trở lại thi đấu sớm hơn cả tuần so với thời hạn. Đó là chưa đề cập đến chuyện rủi ro khi Messi tái phát chấn thương vì vết đau chưa lành hẳn. Và như thế Barca sẽ là đội phải chịu hậu quả nặng nhất.