Bóng đá Tây Ban Nha Messi đồng ý gia hạn hợp đồng với Barcelona

  Messi đồng ý gia hạn hợp đồng với Barcelona

  239

  Messi đồng ý gia hạn hợp đồng với Barcelona Báo giới Tây Ban Nha đưa tin, Lionel Messi đã gật đầu với đề nghị gia hạn hợp đồng của Barcelona.

  Bên cạnh kế hoạch cải tổ lực lượng thông qua kỳ chuyển nhượng Hè 2017, một kế hoạch nhân sự khác Barcelona cũng cần lưu tâm là gia hạn hợp đồng với siêu sao Lionel Messi. Hợp đồng hiện tại giữa Messi và đội chủ sân Nou Camp chỉ còn 1 năm nữa là đáo hạn (tháng 6/2018).

  Sau khi đình trệ khá lâu vì bất đồng giữa ngôi sao Arghentina với BLĐ Barca về vấn đề lương thưởng thì cuối cùng cả hai bên đã tìm được nói chung. Messi đã nhiều lần từ chối ngồi vào bàn đàm phán và làm dấy lên những tin đồn về việc anh sẽ rời khỏi đội bóng xứ Catalan, nhưng có vẻ với động thái này thì tương lai của Messi sẽ tiếp tục là ở Nou Camp.

  Messi luôn là cầu thủ quan trọng nhất và là trung tâm lối chơi của Barca

  Cuộc đàm phán giữa đôi bên diễn ra khá suôn sẻ và Messi đã đồng ý ký hợp đồng mới, có thời hạn đến tháng 6/2021 hoặc 2022. Mức lương siêu sao người Argentina được nhận cũng tăng đột biên. Cụ thể, Messi có thể nhận tới 400.000 euro/tuần trong bản hợp đồng mới, còn mức lương hiện tại của anh là 250.000 euro/tuần.

  Tất nhiên, vẫn còn một chặng đường nữa mới đến được đích, tức Messi đặt bút ký vào bản hợp đồng mới. Việc trói chân Messi mang ý nghĩa hết sức quan trọng đối với Barca, nhất là khi đội bóng xứ Catalan vừa thay tướng. HLV Valverde đã được bổ nhiệm để thay thế Luis Enrique.