Bóng đá Tây Ban Nha Messi chạm mốc 300 bàn tại La Liga

  Messi chạm mốc 300 bàn tại La Liga

  195

  Messi trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử chạm mốc 300 bàn tại La Liga Với bàn mở tỉ số trong trận đấu giữa Barcelona và Sporting Gijon, Lionel Messi đã trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử chạm mốc 300 bàn tại đấu trường La Liga.

  Messi trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử chạm mốc 300 bàn tại La Liga

  Trong chiến thắng tưng bừng 6-1 trước Celta Vigo cuối tuần qua, Lionel Messi đã được trao cơ hội không thể rõ ràng hơn để vươn tới cột mốc 300 bàn tại đấu trường La Liga khi bước lên chấm 11 mét thực hiện quả phạt đền cho Barcelona.
  Tuy nhiên, thay vì sút thẳng, siêu sao người Argentina lại thực hiện… đường chuyền cho Luis Suarez băng lên dứt điểm nâng tỉ số lên 4-1. Bàn thắng độc đáo này đã tạo nên một cơn bão thực sự trên các trang báo lẫn mạng xã hội.
  Nhưng đến trận đấu với Sporting Gijon trên sân El Molinon (đấu bù vòng 16 La Liga), Messi không còn trì hoãn khoảnh khắc giúp anh đi vào lịch sử La Liga nữa. Ngay phút 25 của trận đấu, “số 10” của Barca có pha đi bóng sở trường từ cánh trái vào trung lộ rồi tung ra cú sút từ ngoài vòng cấm.
  Bàn thắng thứ 300 của Messi cùng là bàn thắng thứ 9.999 trong lịch sử Barca

  Bàn thắng thứ 300 của Messi cùng là bàn thắng thứ 9.999 trong lịch sử Barca
  Quỹ đạo trái bóng càng trở nên hiểm hóc hơn khi khẽ chạm chân hậu vệ đội chủ nhà khiến thủ thành Ivan Cuellar hoàn toàn bó tay. Như vậy, Messi trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử chạm mốc 300 bàn thắng tại đấu trường La Liga và để hoàn tất kỷ lục đó, anh chỉ cần tổng cộng 334 lần ra sân.
  Một điểm đáng chú ý khác, bàn thắng thứ 300 của Messi cũng chính là bàn thắng thứ 9.999 trong lịch sử Barca. Để rồi chỉ sau đó 6 phút, El Pulga ghi bàn thắng thứ hai của cá nhân anh vào lưới Sporting Gijon, đồng thời giúp đội bóng xứ Catalan chạm mốc 10.000 bàn thắng. Trong quá khứ, cũng chính Messi là người xác lập cột mốc 9.000 bàn cho Blaugrana.