Bóng đá Tây Ban Nha Messi bị chân thương làm cả đội lo lắng

  Messi bị chân thương làm cả đội lo lắng

  190

  Trở về Camp Nou sau kỳ nghỉ hè khá dài, Lionel Messi vẫn chưa một lần được góp mặt trong đội hình chính Barcelona bởi anh đã dính một chấn thương bất ngờ trên sân tập. Theo Everything Barca, chấn thương này khá nặng và có khả năng siêu sao 32 tuổi phải ngồi ngoài thêm một khoảng thời gian nữa.

  Thông tin này khiến HLV Ernesto Valverde lo sốt vó, đặc biệt là khi chiến lược gia người Tây Ban Nha vừa thanh lý Malcom và gạt Philippe Coutinho khỏi kế hoạch phát triển câu lạc bộ. Trong khi đó, khả năng họ có thể tái hợp cùng Neymar đang ngày một giảm dần do Real Madrid bất ngờ chen ngang vào thương vụ này.

  Chấn thương của Messi sẽ gióng lên hồi chuông báo động cho Barca - Bóng Đá

   Messi đã dính một chân thương bất ngờ trong một buổi tập.

  Nếu Lionel Messi dính chấn thương kéo dài ở mùa giải tới, Valverde sẽ có rất ít lựa chọn trên hàng công. Cụ thể hiện tại, ông chỉ sở hữu trong tay 3 ngôi sao đảm bảo chất lượng bao gồm: Antoine Griezmann, Ousmane Dembele và Luis Suarez.

  Bộ ba này vẫn có thể chơi ổn định trong thời gian tới, tuy nhiên vấn đề chiều sâu đội hình sẽ được đặt ra trước mắt ban lãnh đạo Barca khi lịch thi đấu bắt đầu chằng chịt hơn. Trong trường hợp một ngôi sao dính chấn thương, việc tìm người thay thế họ trở nên vô cùng khó khăn.

  Được biết, Blaugrana vẫn còn một phương án dự phòng, đó là đôn tiền đạo Carles Perez từ đội B lên, nhưng anh này chỉ có thể hoạt động nơi hành lang cánh phải, và Valverde chỉ xem Perez như giải pháp tình thế bởi ông đánh giá cầu thủ 21 tuổi vẫn chưa thể đứng trong hàng ngũ đội một ở mùa giải tới.

  Vì vậy, bộ phận y tế Barca và Valverde sẽ cần phải làm việc song song để ngăn chặn tình trạng phát sinh chấn thương của Messi. Đôi bên sẽ phải phối hợp thật nhuần nhuyễn nhằm hạn chế tối đa các vấn đề tái phát chấn thương.

  Chấn thương của Messi sẽ gióng lên hồi chuông báo động cho Barca - Bóng Đá

   Valverde cần sử dụng ngôi sao số một CLB một cách hợp lý hơn.

  Siêu sao người Argentina từng có tiền sử mắc các chấn thương về gân kheo, và chấn thương gần đây của anh được xem như một sự tái phát. Vì vậy, bộ phận y tế cần đảm bảo rằng Messi thực hiện đủ các biện pháp kiềm chế để đảm bảo rằng tình trạng này sẽ không xảy ra thêm một lần nào nữa.

  Về phần Valverde, ông cần phải phân phối số lần ra sân sao cho phù hợp nhằm duy trì thể trạng cho đội trưởng câu lạc bộ. Messi hoàn toàn có thể thi đấu xen kẽ với Dembele cho đến lúc bình phục hoàn toàn, trong khi đó Griezmann dự kiến sẽ thi đấu ở hành lang trái.