Bóng đá Tây Ban Nha Messi bất mãn với chính sách chuyển nhượng của Barcelona

  Messi bất mãn với chính sách chuyển nhượng của Barcelona

  221

  Messi bất mãn với chính sách chuyển nhượng của Barcelona Tờ Don Balon cho biết siêu sao Lionel Messi cảm thấy rất bất mãn với kế hoạch chuyển nhượng của Barca. Đội bóng dường như đi sai hướng. 

  Tròn 1 tháng từ ngày Luis Enrique ra đi, Barca vẫn chưa có chuyển động nào về nhân sự. Mọi thứ xuất hiện xung quanh sân Nou Camp toàn đồn thổi. Lúc này, có tin tân HLV Ernesto Valverde muốn kích hoạt điều khoản mua lại tiền đạo Gerard Deulofeu với giá 10,5 triệu bảng từ Everton.

  Mà Deulofeu là ai? Đây là tiền đạo 23 tuổi người Tây Ban Nha, có sở trường đá cánh, từng phục vụ Barca 4 năm trước khi được Everton mua đứt. Song, cầu thủ này thời còn chơi cho Barca lại không tìm được chỗ đứng, anh toàn bị CLB đẩy sang Everton và Sevilla theo dạng cho mượn.

  Barca muốn đưa Deulofeu về lại Nou Camp

  Deulofeu giống sản phẩm lỗi lò La Masia. Năm 2015, Barca bán cầu thủ này cho Everton với 4,2 triệu bảng. Sang Anh, tiền đạo người Tây Ban Nha cũng không để lại dấu ấn. Sau khi Everton thay HLV Roberto Martinez bằng Ronald Koeman, Deulofeu lập tức gặp khó khăn trong việc tìm chỗ đứng.

  Chính bản lý lịch toàn “điểm F” của Deulofeu khiến Messi không ấn tượng. Anh bất mãn với chính sách chuyển nhượng đội bóng. Theo số 10, Barca nên tập trung tìm người thỏa lấp vào chỗ trống mà Dani Alves để lại bằng Hector Bellerin của Arsenal. Ngoài ra, CLB nên chiêu mộ Marco Verratti.

  Những đề xuất này không phải vô lý. Nhìn vào đội hình Barca, họ không cần bổ sung thêm tiền đạo vì tam tấu Messi, Suarez và Neymar quá đẳng cấp. Trong trường hợp cần xoay tua, đội chủ sân Nou Camp đã có Paco Alcácer và Rafinha, có thể chạy cánh. Barca rõ ràng không cần tiền đạo.

  Tam tấu M-S-N của Barcelona vẫn quá đẳng cấp

  Đội bóng cần một tiền vệ đẳng cấp hơn để mang đến sự sáng tạo. Vì vậy, dễ hiểu vì sao Messi giục CLB sớm mang về Verratti hoặc Coutinho (Liverpool). Mùa trước, sức mạnh Barca suy giảm vì hàng tiền vệ không còn hùng mạnh. Mất Xavi, họ thiếu một thủ lĩnh, trong khi Andres Iniesta sa sút vì tuổi tác.

  Nơi hàng phòng ngự, sự ra đi của Alves cũng làm Barca lao đao. Chưa cầu thủ này đủ đẳng cấp tạo ra sự an toàn nơi hành lang phải. Từ thực tế đó, dễ hiểu Messi vì sao bất mãn . Với những mục tiêu cần cho CLB, Barca lại không quyết liệt. Đằng này, họ đưa về một sản phẩm tầm thường.