Bóng đá Tây Ban Nha Messi bất lực trong việc vực dậy Argentina

  Messi bất lực trong việc vực dậy Argentina

  324
  Messi mới có trận đầu tiên cho ĐTQG kể từ sau World Cup 2018. Tuy nhiên, anh và đồng đội tại Argentina đã thất bại tủi hổ 3-1 trước đối thủ được đánh giá yếu hơn nhiều là Venezuela trong trận giao hữu cách đây vài ngày.

  Messi tro lai Argentina
  Messi bất lực trong việc vực dậy Argentina

  Chấn thương đã khiến Messi phải trở lại CLB chủ quản Barcelona, không thể tham dự trận giao hữu kế tiếp với Ma-Rốc đêm thứ 3 này. Dù vậy, những chỉ trích dành cho cầu thủ 32 tuổi vẫn như thường lệ xuất hiện không ngớt. Đa phần trách Messi vì anh không thể tái hiện phong độ như tại Barca.

  Tiền bối lên tiếng minh oan

  Jorge Valdano nói về ĐT Argentina. Theo nhà vô địch World Cup 1986, đội bóng xứ Tango đã đặt những nhiệm vụ quá nặng nề lên Messi.

  Phát biểu thể hiện nỗi niềm thất vọng của “Cậu bé vàng” huyền thoại về thất bại xấu hổ 1-3 trước đối thủ chiếu dưới Venezuela ngay trên sân nhà của Argentina.


  “Những gì Argentina cần cải thiện là những người xung quanh Messi chứ không phải bản thân Messi”, Valdano nói với Onda Cero. “Họ vẫn hy vọng Messi sẽ tự mình làm mọi thứ mà đúng ra cả đội nên làm. Đặt trách nhiệm lên cầu thủ giỏi nhất để giải quyết mọi thứ trong mọi thời điểm dường như không phải là cách tốt nhất để làm việc. Đó là quan điểm của tôi.”