Bóng đá Tây Ban Nha Mascherano khởi kiện chuyên gia vì tư vấn sai

  Mascherano khởi kiện chuyên gia vì tư vấn sai

  241

  Mascherano khởi kiện chuyên gia vì tư vấn sai Sau khi phải nhận án tù 1 năm vì tội trốn thuế, tiền vệ Javier Mascherano đã viết một bức tâm thư hòng biện minh cho những hành động của mình.Sau đây là nội dung bức thư của tiền vệ đang khoác áo Barca:

  “Qua bức thư này, tôi muốn làm sáng tỏ một số vấn đề liên quan đến mình trong thời gian gần đây. Hôm nay, tôi tham dự phiên tòa cuối cùng xử tội trốn thuế và tất cả các bên đã đạt được sự đồng thuận. Bây giờ khi vấn đề cuối cùng đã được giải quyết, tôi cảm thấy thanh thản và muốn gửi đến các bạn một thông điệp ngắn gọn.

  Sau khi đồng ý đầu quân cho Barca, tôi đã làm việc với một công ty rất nổi tiếng và chuyên nghiệp của Tây Ban Nha liên quan đến các vấn đề về thuế. Căn cứ vào hoàn cảnh cụ thể của tôi, họ đã đưa ra lời khuyên được cho là phù hợp, rõ ràng và không vi phạm luật pháp Tây Ban Nha.

  Tôi đã nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia trong khoảng thời gian từ năm 2010 đến 2014, sau đó tôi quyết định thay đổi người cố vấn. Những cố vấn mới khuyên tôi nên trả tất cả các khoản thuế. Bây giờ, sau những gì đáng tiếc đã xảy ra, cuối cùng tôi cũng nắm rõ tất cả những nghĩa vụ về mặt tài chính của mình.

  Mascherano trong phiên tòa xử vụ trốn thuế

  Tôi là một vận động viên thể thao chuyên nghiệp nhưng lại không quá am hiểu những vấn đề liên quan đến pháp lý. Vì lý do như vậy nên tôi cần phải nhờ đến sự giúp đỡ của những người đã được đào tạo để chuyên giải quyết vấn đề trên. Theo quan điểm của tôi thì đây là những vấn đề phức tạp.

  Trong suốt sự nghiệp, tôi tự đánh giá mình là người trung thực và có trách nhiệm. Tôi tôn trọng đồng nghiệp, các CLB và tất cả các quốc gia mà mình chơi bóng ở đó. Qua vụ rắc rối vừa rồi, tôi đã có thêm những bài học bổ ích. Hy vọng nhờ đó tôi ngày càng mạnh mẽ và có thêm kiến thức về pháp luật.

  Tôi bảo lưu quyền khởi kiện những người tư vấn đã đưa ra lời khuyên thiếu chính xác khiến tôi lâm vào tình cảnh như bây giờ”