Bóng đá Tây Ban Nha Mascherano cúi đầu nhận tội trốn thuế

  Mascherano cúi đầu nhận tội trốn thuế

  301

  Mascherano cúi đầu nhận tội trốn thuế Ngày hôm qua, Javier Mascherano đã có mặt ở tòa án tại Gava, một thị trấn ven biển ở ngoại ô Barcelona gần nơi cầu thủ này sinh sống. Đi cùng Mascherano là các luật sư của anh.Trong phiên điều trần kéo dài…. 5 phút, Mascherano đã thừa nhận không khai báo các khoản thu nhập từ năm 2011 tới 2012 liên quan tới bản quyền hình ảnh với công ty mà anh sở hữu tại Bồ Đào Nha và Mỹ.

  “Mascherano thừa nhận sự việc gian lận thuế, vì thế chúng tôi không còn nhu cầu thẩm vấn anh ta”, dẫn tin từ sở tư pháp tại Barcelona.

  Mascherano có mặt tại tòa án

  Cũng theo cơ quan luật pháp Barcelona, ngày 9/9, Mascherano đã hoàn trả số tiền 1,25 triệu bảng cho cơ quan thuế. Cộng thêm việc cầu thủ 31 tuổi thừa nhận hành vi phạm pháp của mình, cơ quan công tố sẽ căn cứ vào những việc này để đưa ra hình phạt cụ thể.

  Như đã biết, trong 2 năm 2011 và 2012, Mascherano đã gian lận số tiền khoảng hơn 1 triệu bảng. Thông qua hai công ty ở Miami (Mỹ) và Madeira (Bồ Đào Nha), cầu thủ này đã che giấu các khoản thu nhập từ bản quyền hình ảnh của mình, biến nó thành các khoản thu nhập của công ty để không bị đánh thuế thu nhập cá nhân.

  Hồi cuối tuần qua, Mascherano đã dính thẻ đỏ trong chiến thắng 3-1 trước Eibar. Với chiếc thẻ đỏ này, cựu cầu thủ của Liverpool sẽ ngồi ngoài trong 2 trận đấu với Getafe (1/11), Villarreal (8/11) nhưng kịp trở lại trong trận El Clasico với Real Madrid ngày 22/11.