Bóng đá Tây Ban Nha Marcelino García chính là bí quyết thành công của Valencia

  Marcelino García chính là bí quyết thành công của Valencia

  315

  Marcelino García-Thầy tu khổ hạnh đội lốt ác ma bóng đêm - Bóng ĐáRất ít thông tin về đời tư của Marcelino được tiết lộ. Thậm chí những câu trả lời của vị HLV 52 tuổi này cũng ngắn gọn đến độ hơi pha một chút cộc cằn và bất chấp. Và chính cầu thủ của Marcelino cũng ngán ngẩm với cách giao tiếp và huấn luyện của ông. Cụ thể trung vệ Gabriel đã chán nản thốt lên: “Cái thể loại HLV gì mà ác độc thế này!”

  Có thể lý do để các cầu thủ ngán ngẩm Marcelino có thể do chính cách huấn luyện của ông. Với Marcelino, nền tảng thể lực và cân nặng là tiền đề để chiến thắng. Công việc đầu tiên mà các cầu thủ phải làm trước khi ra sân tập là bước lên bàn cân. Họ không được phép tăng lên một gram nào. Nếu bất cứ thành viên nào lên kí dĩ nhiên sẽ có hình phạt răng đe.

  Ngoài ra các bài tập thể lực nặng luôn được HLV Marcelino dồn ép cầu thủ phải thực hiện thường xuyên. Các động tác tranh cướp bóng và bức tốc được các cầu thủ thực hiện xuyến suốt từ buổi tập này sang buổi tập khác. Và nếu nhìn vào cách chơi của Valencia chúng ta cũng đủ hiểu hiệu quả của các bài tập này.

  Bầy Dơi luôn tận dụng từng giây để cướp bóng và chuyền nhanh nhất lên vòng cấm của đối phương với tốc độ điên rồ nhất. Giới truyền thông Tây Ban Nha gọi cách chơi của Bầy Dơi là Vertical (chiều thẳng đứng). Điều này không đồng nghĩa với việc Valencia chơi bóng dài mà họ hạn chế rê bóng và chuyền ngang.

  Mục tiêu lớn nhất khi Valencia bước vào trận đấu là tranh đoạt bóng và phản công nhanh bằng mọi giá. Và dĩ nhiên họ luôn đề cao tính đồng đội. Vậy nên xin được gọi Valencia là một tập thể chơi bóng và thành quả thì chắc có lẽ ai cũng thấy. Bầy dơi đang đứng thứ hai trên BXH La Liga và chỉ thua Barca 4 điểm. Tính đến thời điểm mày Bầy Dơi đã có 12 trận bất bại và 32 bàn thắng.